Xóa bớt màu xanh đen được không?

09:42:51 - 09/03/2013 - admin
loading...

Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn của nang-mui.com. Tôi bị chàm bớt bẩm sinh màu xanh đen. Ngày xưa thì đành phải chịu, bây giờ công nghệ hiện đại rồi, tôi muốn hỏi là bớt màu xanh đen như vậy có xóa được không? Mong sớm nhận được hồi đáp. Xin chân thành cảm ơn!

(Phạm Văn Hùng – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Hùng! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn gửi đến. Xin được giải đáp những vấn đề bạn hỏi như sau:

Trước hết xin được chia sẻ với bạn về những vết chàm bớt bẩm sinh trên da mặt. Có nhiều người khi sinh ra đã không may mắn mang trên mặt những vết chàm bớt bẩm sinh. Vết bớt phần nào làm giảm đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể làm nó mất đi dựa vào những công nghệ phát triển của y học và thẩm mỹ.

Trước đây các bệnh viện thường dùng phương pháp cắt ghét da rất phức tạp nhưng nay đã có công nghệ Laser. Công nghệ này sẽ giúp loại bỏ những vết chàm bớt này một cách nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều so với phương pháp cũ trước đây.

Có nhiều loại chàm bớt khác nhau, trường hợp của bạn là bớt màu xanh đen phải không?

xoa bot

Xóa sạch bớt bằng Laser Q-Swithched Nd YAG

Bớt xanh đen “Nevus of Ota” là loại bớt có tỷ lệ người bị nhiều nhất ở Châu Á. Bớt xanh đen phần lớn nằm một bên mặt (90%), chủ yếu xuất hiện ở khu vực quanh mắt, má, trán, thái dương…, và có thể loang vào trong mắt, miệng… Bớt này nằm sâu đến lớp bì, phải dùng tia laser YAG có bước sóng dài 1.064nm mới hiệu quả.

Quy trình điều trị với Laser Q-Swithched Nd YAG

Khi điều trị, tia Laser, với các bước sóng phù hợp, sẽ được chiếu vào các vị trí da bị hắc tố (melanin-gây bớt, chàm, nám) với các xung động ngắn, nhưng cường độ cao. Tia Laser này sẽ đi xuyên qua da, và chỉ tác động vào hắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia. Sự hấp thụ nhanh năng lượng ánh sáng của tia Laser này sẽ phân hủy, làm nhạt đi các hắc tố gây bớt, chàm.

Do bớt thường nằm sâu dưới da (ở lớp bì – Dermis), nên cho đến nay hầu như Laser Q-Switched Nd YAG là phương pháp hiệu quả nhất cho trị liệu bớt, do loại tia Laser với bước sóng 1064 nm này có thể đi sâu vào đến lớp bì để điều trị mà không gây hại cho da. .

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào việc điều trị chàm bớm bằng Laser Q-Switched Nd YAG. Tuy nhiên bạn cũng cần có sự kiên trì bởi liệu trình điều trị bớt kéo dài khoảng 6-8 lần. Sau quá trình điều trị vết chàm bớt sẽ không còn, nên bạn có thể yên tâm điều trị bạn nhé!

Tư vấn thẩm mỹ

Nguồn: http://nang-mui.com 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook