Tiêm chất làm đầy Restylane có hại sức khỏe không?

14:07:00 - 21/02/2013 - admin
loading...

Câu hỏi: Chào trung tâm! Tôi muốn tiêm Restylane để làm đầy rãnh nhăn hai bên khóe miệng. Muốn hỏi bác sỹ cho lời khuyên xem chất làm đầy này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Vì thể trạng tôi sức khỏe rất kém, ốm liên tục tuy không có bệnh gì lớn. Nếu làm đẹp mà ảnh hưởng đến sức khỏe thì tôi sẽ không làm. Sức khỏe ở đây tôi nói là sự ảnh hưởng gồm cả tức thời ngay sau khi tiêm, trong quá trình sử dụng và sau khi hết hiệu quả của nó. Vì tôi được biết tiêm Restylane chỉ tồn tại hiệu quả trong khoảng một thời gian thôi phải không ạ?

(Trần thị Dung – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Chị Dung! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tư vấn đến hòm thư của nang-mui.com. Rất hân hạnh được giải đáp những thắc mắc của chị như sau:

Restylane có tên gọi hóa học là Axit Hyaluronic, được sử dụng dưới dạng gel tinh thể trong suốt và có khả năng tự hủy khi được tiêm vào trong da hoặc dưới lớp da mà không gây phản ứng dị ứng với cơ thể. Restylane có thành phần là acid hyaluronic  dạng bền vững không có nguồn gốc từ động vật ( HA), thành phần này giống như acid hyaluronic tự nhiên có trong cơ thể.

Restylane có tác dụng nâng vùng mô phía dưới các rãnh nhăn. Khi được tiêm vào vị trí các nếp nhăn, restylane tạo thành một khối mô bên dưới nếp nhăn, giúp xóa đi những nếp gấp và tạo đường nét thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Restylane được chích dưới da theo liều lượng nhỏ phù hợp với yêu cầu từng nếp nhăn. Bác sĩ sẽ sử dụng loại kim tiêm đặc biệt nhỏ, chuyên dùng cho dược chất để ít gây đau nhất. Thông thường, việc tiêm Restylane không cần bất cứ phương pháp vô cảm nào, ngoại trừ tiêm Restylane làm mọng môi thường kèm với gây tê tại chỗ.

Tiêm Restylane hoàn toàn an toàn, không đau và sau khi tiêm có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường. Do tính chất phân hủy sinh học, Restylane sẽ tan dần và biến mất hoàn toàn sau một thời gian

Restylane được ứng dụng tiêm làm đẹp cho những nếp nhăn tĩnh như vùng hai bên khóe miệng như trường hợp của chị. Nó chỉ tác động vào đúng vùng tiêm, tạo thành khối mô ngay dưới da phần rãnh nhăn chứ không đi vào sâu cơ thể.

Vì vậy Restylan tuyệt đối không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con người. Chị có thể hoàn toàn yên tâm làm đẹp với Restylane mà không cần phải lo lắng nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mình cả khi tiêm và về sau này chị nhé!.

Tư vấn thẩm mỹ

 Nguồnhttp://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook