Tẩy nốt ruồi có đau không?

09:00:50 - 25/03/2013 - admin
loading...

Câu hỏi: Chào chị, em có một nốt ruồi ở dưới đuôi mắt, em đi xem thấy người ta nói là không tốt và khuyên nên tẩy đi. Cho em hỏi là tẩy nốt ruồi bằng phương pháp nào tốt nhất và tẩy nốt ruồi có đau không? Có ảnh hưởng đến thị lực của mắt không?

(Lan Anh – 23 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của nang-mui.com, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như  sau:

Có nhiều phương pháp để tẩy nốt ruồi và tùy từng trường hợp sẽ có những phương pháp điều trị cụ thể như  sau:

– Sử dụng tia Laser( laser Co2 siêu xung) với những nốt ruồi nhỏ và vừa phải. Sau đó, bạn sẽ được chấm thuốc sát khuẩn và chỉ định dùng kháng sinh chống bội nhiễm trùng nếu cần. Tổn thương sẽ lành sau 3-5 ngày, để lại vết nhạt màu mất dần sau khoảng 1 tháng.

Phẫu thuật cắt bỏ với những nốt ruồi >1cm2. bác sĩ chuyên khoa sẽ phẫu thuật cắt bỏ, khâu thẩm mỹ. Phương pháp này sẽ cắt hết tổn thương, đảm bảo thẩm mỹ, khó nhìn thấy sẹo. Bạn cũng có thể làm xét nghiệm tế bào học tổn thương đã cắt bỏ để loại trừ các trường hợp ác tính.

Tẩy nốt ruồi bằng các phương pháp trên không bị đau, bởi trước khi làm bạn được bôi tê hoặc gây tê cục bộ nên trong quá trình làm không bị đau.

Và đặc biệt các phương pháp trên tuyệt đối an toàn cho mắt không ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Bạn  nên đến trực tiếp các cơ sở uy tín để được khám và tư vấn cụ thể.

Chuyên mục tư vấn

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook