Tàn nhang có tính di truyền không?

16:05:25 - 05/03/2013 - admin
loading...

Câu hỏi: Xin chào các bác sĩ thuộc chuyên mục tư vấn của nang-mui.com. Vợ tôi có nhiều tàn nhang từ nhỏ. Lúc yêu nhau tôi không để ý nhiều vì hồi ấy nàng hay dùng kem che giấu đi. Nhưng giờ cô ấy đang mang thai và được chuẩn đoán là nữ. Thực sự tôi rất lo con mình bị di truyền tàn nhang trên mặt. Nếu có một vài nốt thì chắc cũng không sao, nhưng nhiều quá thì thú thực cũng không được đẹp cho lắm. Và nếu có tính di truyền thì phải làm sao để khắc phục. Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi.

(Bảo Nam – Hà Nội)

e-light tri nam

Câu trả lời:

Chào bạn Bảo Nam, nang-mui.com đã nhận được câu hỏi từ bạn và chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất: Tàn nhang hoàn toàn có tính di truyền. Gen tàn nhang được xác định ở nhiễm sắc thể 4q32-q34. Do đó nếu cha, mẹ, ông bà nội, ngoại có chứng tàn nhang thì có thể di truyền sang con, cháu. Tuy nhiên điều này không phải luôn đúng trong mọi trường hợp và di truyền ở ngay thế hệ kế sau. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

Thứ hai: Hiện nay việc điều trị tàn nhang trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều bởi ứng dụng của công nghệ Laser màu thế hệ mới. Tuy nhiên, việc điều trị này cũng cần đảm bảo từ 15 tuổi trở nên.

Thứ ba: Tàn nhang có nguyên nhân từ bên trong như di truyền hay thay đổi nội tiết tố..và những yếu tố bên ngoài như ánh nắng mặt trời hay mỹ phẩm…Do đó việc phòng ngừa là hoàn toàn khó có thể. Bên cạnh đó, hiện vợ bạn đang chửa nên điều cần quan trọng là bạn nên tạo tâm trạng thoải mái cùng chế độ ăn uống hợp lý  giúp mẹ khỏe và con khỏe.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Xem thêm

 

Tư vấn thẩm mỹ

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook