Sao trị nám bằng kem bôi tại nhà không khỏi?

12:02:38 - 05/06/2015 - admin
loading...

Câu hỏi: Chào trung tâm thẩm mỹ, tôi có một thắc mắc rất mong được trung tâm giải đáp giúp tôi một thắc mắc “Sao tôi đã trị nám bằng kem bôi tại nhà nhưng không khỏi”. Tôi đã sử dụng kem bôi đặc trị nám tại nhà mua tại một cửa hàng bán mỹ phẩm. Tôi đã sử dụng và thời gian đầu tôi thấy da mình trẳng hẳn và nốt đốm nám cũng mờ hết. Nhưng sau đấy, da tôi bắt nắng hơn, cứ hễ ra nắng là những vết nám của tôi ngày càng đậm màu. Đến hiện giờ vết nám của tôi không giảm hẳn mà da còn bị lốm đốm không đều màu.

(Kiều – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào Kiều, nang-mui.com đã nhận được câu hỏi tư vấn của bạn. Và với thắc mắc vì sao đã sử dụng kem trị nám da tại nhà mà không hết của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nám, nhưng để chia ra làm hai nhóm sau:

Nhóm yếu tố từ bên trong: do di truyền hay do sự thay đổi của nội tiết tố khi mang thai, rối loạn kinh nguyệt… Hoặc cũng có thể do bạn mắc các bệnh phụ khoa mãn tính như viêm tử cung, viêm phần phụ, các bệnh về gan, giun sán, sốt rét. Di chứng sau điều trị các bệnh ngoài da vùng mặt để lại. Cũng có thể do yếu tố tâm lý, trạng thái tinh thần căng thẳng kéo dài. Ngay cả với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt không hợp lý cũng có thể gây ra nám.

Nguyên nhân từ bên ngoài: như tác động của ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm…Hoặc cũng có thể do sử dụng mỹ phẩm không đúng cách…

Bởi vậy phương pháp chữa trị nám hiệu quả cần phải có khả năng tác động 2 chiều: vừa xử lý nám trên bề mặt da, vừa ngăn chặn việc hình thành nám từ bên trong cơ thể. Nên việc bạn chỉ sử dụng kem bôi trị nám tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Một vấn đề khiến việc điều trị nám của bạn không những không khỏi còn gây ra hiện tượng  da không đều màu đó là do kem trị nám đó có thể không phù hợp với tình trạng da của bạn và có thể là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Để điều trị nám triêt để và thành công bạn nên lưu ý chỉ nên thực hiện theo một liệu trình điều trị hoặc sử dụng kem bôi theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa chắm sóc da. Hoặc bạn cũng có thể tới các trung tâm thẩm mỹ để thực hiện điều trị nám da bằng công nghệ Laser  – một giải pháp mang lại hiệu quả cao và nhiều người sử dụng.

Chúc bạn sớm điều trị nám thành công!

>>>XEM THÊM:

Tư vấn thẩm mỹ

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook