Phương pháp phẫu thuật thu nhỏ quầng vú

15:28:25 - 30/03/2013 - admin
loading...

Phẫu thuật thủ nhỏ quầng vú giúp chị em lấy lại tự tin hơn rất nhiều, sau đây nang-mui.com chia sẻ một số thông tin cần thiết về phương pháp này.

1) Quầng vú to là như thế nào?

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú

Quầng vú là vùng da sậm màu (màu nâu hoặc màu hồng) bao xung quanh núm vú (đầu vú). Quầng vú đẹp khi có màu hồng và nhỏ gọn phù hợp với thể tích của bầu vú. Quầng vú giãn to sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của vú.

2) Kỹ thuật thu nhỏ quầng vú được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật thường được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, đôi khi dưới gây mê toàn thân nhẹ.

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú được thực hiện bằng cách lấy bỏ một phần da nhiễm sắc tố ở phần ngoài hoặc phần trong của quầng vú, có thể bằng một đường rạch ở xung quanh bờ ngoài của quầng vú và một đường rạch vòng tròn nhỏ hơn với việc lấy bỏ phần da thừa ở giữa  giống như hình cái bánh rán (dough-nut), hoặc bởi một đường rạch xung quanh núm vú.

Sẹo thu  được ở xung quanh bờ ngoài của quầng vú mới và  rất khó nhận thấy

Nếu quầng vú quá rộng, kỹ thuật được gọi là “lollipop method” có thể là thích hợp nhất. Bác sĩ sẽ rạch một đường xung quanh quầng vú, cũng như một đường rạch dọc từ núm vú xuống phần dưới của vú, sau đó các đường rạch được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Sự cắt da sẽ theo hình dáng của một cái kẹo que (lollipop), vì vậy mang tên của phương pháp.

Vết thương được băng bó nhẹ trong vài ngày.

Phẫu thuật thu gọn quầng vú có thể phối hợp với các loại phẫu thuật tạo hình khác như phẫu thuật thu nhỏ vú phì đại hoặc phẫu thuật nâng ngực

3) Chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào?

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú

Phương pháp phẫu thuật thu nhỏ quầng vú giúp bạn tự tin hơn

 – Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau khi thực hiện dịch vụ thu nhỏ quầng vú.

– Có thể đau nhẹ, thường mất đi vào ngày thứ 2 hoặc 3 và dễ dàng khống chế được bằng thuốc giảm đau .

– Tránh những va đập,  những vận động mạnh tới vùng ngực

– Bạn có thể tiếp tục công việc trong vòng 1-2 ngày và tiếp tuc các hoạt động bình thường trong vòng ít hơn một tuần. Thể dục thể thao nên tránh trong vòng 3-4 tuần.

– Cắt chỉ sau 7 ngày, vết thương sẽ liền nhanh, tỉ lệ để lại sẹo thấp.

Thu nhỏ quầng vú không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn liên quan đến khả năng cho con bú. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những thẩm mỹ viện uy tín đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất.

Nguồn: phauthuatnguc.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook