Phương pháp nào giúp chữa cười hở lợi?

00:09:02 - 28/05/2014 - admin
loading...

Chào bác sĩ! Tôi bị tật cười hở lợi nên rất tự ti. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa tìm được phương pháp chữa trị phù hợp. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi phương pháp giúp chữa cười hở lợi! Chân thành cảm ơn! (Linh, 28 tuổi)

>> Thu gọn cánh mũi

Trả lời:

Chào bạn Linh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cười hở lợi là trường hợp nhiều người gặp phải, có nguyên nhân do răng, do lợi, do xương hàm hoặc do một nhóm cơ bám da mặt. Cụ thể như sau:

– Do răng: khi hình thể giải phẫu của răng không tương xứng với chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười.

– Do lợi: khi lợi bị viêm phì đại

– Do xương hàm: khi xương hàm trên quá to, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

– Do một nhóm cơ bám da mặt hoạt động quá mạnh làm cho môi trên bị kéo lên cao.

Phương pháp nào giúp chữa cười hở lợi?

Chữa cười hở lợi được thực hiện với hai kỹ thuật là chữa cười hở lợi không phẫu thuật và chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật. Cụ thể như sau:

– Phương pháp phẫu thuật:

Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ cho bạn. Nếu nguyên nhân gây nên hở lợi là do cơ co kéo, bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bạn cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ.

– Phương pháp không phẫu thuật (điều trị chỉnh nha hoặc tiêm):

Trường hợp lợi viêm phì đại khiến thân răng ngắn giả do sang chấn khớp cắn, cần phải điều trị chỉnh nha, phương pháp này không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của bạn thu hẹp nhiều theo chiều đứng.

Kết thúc điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chông viêm, chống phù nề trong 5 – 7 ngày sau phẫu thuật để đạt được kết quả cao nhất.

Chúc bạn chữa cười hở lợi thành công!

Xem thêm : 

>> Nâng mũi Hàn Quốc sau bao lâu thì đẹp tự nhiên

>> Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Bác sĩ tư vấn

Nguồn: nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook