Phương pháp nặn mụn đúng cách

10:26:37 - 21/05/2013 - admin
loading...

Thông thường thì cách nặn mụn làm các bạn trẻ rất phân vân, vì sợ nặn mụn không đúng cách thì sẽ làm mụn mọc thêm hoặc để lại sẹo. Biết được khó khăn này, hôm nay nang-mui.com xin chia sẻ phương pháp nặn mụn đúng cách cho các bạn.

Phương pháp nặn mụn đúng cách

Phương pháp nặn mụn đúng cách

Hãy làm sạch bàn tay, móng tay của bạn trước khi quyết định nặn mụn. Đây là bước cơ bản giúp bạn có thể giữ vệ sinh cho da bạn và tránh được  vi khuẩn gây tổn thương cho da bạn.

Cách nặn mụn tốt nhất là sau khi tắm vì lúc này hơi nước giúp lỗ chân lông nở lớn nên mụn trứng cá sẽ dễ dàng bật lên hơn. Hoặc trước khi nặn mụn bạn nên xông hơi bằng cách cúi mặt vào chậu nước ấm hoặc có thể lấy khăn ấm đắp lên mặt để lỗ chân lông giãn ra.

Nên xông hơi để lấy mụn đúng cách

Nên xông hơi để lấy mụn đúng cách

Khi nặn mụn bạn nên quấn ngón tay trỏ quanh một chiếc khăn giấy và nhẹ nhàng ấn vào vùng mụn, phòng khi chính móng tay bạn gây tổn thương da bạn.

Lưu ý không bóp mụn hoặp dùng móng tay ấn vào mụn, điều này sẽ gây kích ứng da của bạn.

Thực hiện động tác nhẹ nhàng, xoay ngón tay theo bốn hướng quanh mụn để mụn từ từ trồi lên.

Bạn nên bóp mụn lúc nó đã chín muồi chứ không nên ép nặn mụn khi mụn đó chưa ” chín” và chưa ra được.

Sau khi nặn mụn, nên dùng tinh dầu trà xanh để giúp sát khuẩn và se lỗ chân lông.

Ngoài ra, nếu thường xuyên bị mụn tấn công, bạn cần lưu ý lại chế độ dinh dưỡng của bạn. Nên uống đủ nước, ăn nhiều trái cây, rau xanh, tập thể dục đều đặn. Mỗi tuần bạn nên dành 2 lần để đắp mặt nạ với một số loại mặt nạ từ thiên nhiên có tác dụng rất tốt với mụn trứng cá.

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook