Chữa cười hở lợi – Cơ hội sở hữu nụ cười tươi tắn, tự tin chỉ sau 60 phút

09:19:18 - 04/03/2019 - admin
loading...

Sự hài hòa giữa môi, lợi và răng ở vùng miệng tạo nên nét sinh động cũng như tạo ra nụ cười duyên dáng, đáng yêu. Nhưng có nhiều người không may mắn khi sở hữu nụ cười hở lợi, điều đó khiến cho họ mất tự tin và thậm chí không dám nói, cười thoải mái.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi

( Xem thêm: https://dich-vu-got-mat-v-line-3d-on-cam-truot-cam-o-tham-my-vien.business.site/posts/4695782415961977995)

1. Cười hở lợi là gì?

Khi độ hở lợi quá nhiều (trên 3 mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên), thì được gọi là cười hở lợi. Nụ cười hở lợi có thể do những nguyên nhân: Do lợi quá triển bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc; xương ổ răng quá dày; xương hàm trên quá phát triển; hay do trương lực cơ vòng môi quá lớn, môi nâng lên quá nhiều khi cười gây hở lợi.

2. Vì sao bị cười hở lợi?

– Do răng khi hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

– Do lợi trong trường hợp lợi bị viêm bởi sang chấn khớp cắn, lợi phì đại…

– Do xương hàm khi xương hàm trên quá phát, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

– Do một nhóm cơ bám da mặt hoạt động quá mạnh làm cho môi trên bị kéo lên cao.

3. Phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi

Hiện nay có hai hướng để khắc phục khuyến điểm của nụ cười hở lợi đó là phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Không phẫu thuật nếu như lợi viêm phì đại khiến thân răng ngắn giả trong trường hợp sang chấn khớp cắn, cần phải điều trị chỉnh, thời gian kéo dài khoảng 12 – 24 tháng, mức độ còn tùy vào sự lệch lạc của răng.

Phẫu thuật chữa cười lộ xỉ

Khách hàng trước và sau khi chữa cười hở lợi 

Bác sĩ sẽ tiêm Botilinum toxin vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của người bệnh thu hẹp nhiều theo chiều đứng, tuy nhiên tác động này duy trì không vĩnh viễn mà thường chỉ kéo dài 6 – 8 tháng.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi thường được tiến hành vô cảm bằng phương pháp gây tê tại chỗ, tùy thuộc vào thủ thuật mà thời gian tiến hành có thể kéo dài từ 30 – 60 phút.

Nếu nguyên nhân gây nên hở lợi là do cơ co kéo, bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bệnh nhân cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ. Kết quả điều trị sẽ duy trì suốt cuộc đời và đem lại sự hài long cho người được phẫu thuật.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook