Những sai lầm cần tránh khi tỉa lông mày

15:58:50 - 27/02/2013 - admin
loading...

Lông mày là một trong những yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của gương mặt bạn. Bạn thường tạo dáng lông mày theo thói quen, nhưng liệu bạn đã tỉa lông mày đúng cách? Hãy chú ý đến những sai lầm phổ biến sau đây để tỉa lông mày cho đúng cách.

1. Tỉa lông mày quá đà

Đây là một trong những vấn đề thường gặp nhất khi tỉa lông mày. Nếu bạn tỉa lông mày của bạn quá mỏng, đôi mắt sẽ xấu xí hơn và không cân xứng với khuôn mặt. Từ đó, bạn có thể sẽ nhận được những cái nhìn khó chịu, tẻ nhạt và không thèm chú ý.

Ngoài ra, cũng phải kể đến trường hợp xấu nhất, khi bạn tỉa lông mày quá đà sẽ có khả năng lông mày không mọc lại hoặc rất lâu sau để mọc tốt đen trở lại.

Những sai lầm cần tránh khi tỉa lông mày tại nhà

Tỉa lông mày quá đà sẽ làm mất dáng lông mày

2. Vẽ lông mày với một bút chì tối màu 

Nếu bạn có lông mày thưa thớt, bạn không nên cố gắng để khắc phục vấn đề bằng cách sử dụng bút chì kẻ mắt màu đen. Đây là một sai lầm rất phổ biến ở nhiều phụ nữ. Nếu bạn muốn tô điểm vào lông mày của bạn trông dày hơn, bạn hãy sử dụng những màu sắc chì kẻ tự nhiên bằng cách chọn 1 hay hai màu chì kẻ mắt có màu nhẹ hơn màu sắc mái tóc đang có của bạn.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là bạn nên sử dụng một bút lông có góc cạnh và vẽ vào các khu vực có lông mày thưa thớt với thuốc bột. Nếu lông mày của bạn thực sự thưa thớt bạn nên cẩn thận vẽ những khoảng cách này bằng bút chì sau đó thêm một chút bột để làm cho chúng trông tự nhiên hơn.

Những sai lầm cần tránh khi tỉa lông mày tại nhà

Những sai lầm cần tránh khi tỉa lông mày tại nhà

3. Cắt tỉa lông mày quá nhiều 

Nếu bạn muốn cho lông mày có một vẻ đẹp tự nhiên, bạn có thể định hình lông mày bằng cách cắt tỉa những sợi lông quá dài, chủ yếu ở phần phía trước. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại mắc sai lầm cắt tỉa quá nhiều lông cùng một lúc và cắt tỉa chúng quá ngắn khiến hình dạng lông mày bị phá hủy hoàn toàn.

Để tránh vấn đề khó chịu này, hãy chải lông mày gọn gàng bằng bàn chải và cắt những sợi lông mày quá dài chỉ một lần. Tiếp tục cắt tỉa nếu có những sợi lông mày dài hơn nhưng chú ý không cắt quá ngắn. Để sở hữu một hình dạng lông mày tuyệt vời, hãy chắc chắn phần đầu lông mày dày hơn phần đuôi lông mày của bạn.

4. Điểm cuối lông mày quá dài

Hình dáng lông mày ngắn trông sẽ thanh lịch hơn nhiều so với hình dáng lông mày dài. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điểm cuối lý tưởng cho lông mày bằng cách chạm vào xương trán của bạn. Các điểm của xương trán cũng là điểm bạn nên đánh dấu sự kết thúc cho hình dáng lông mày của bạn.

Những sai lầm cần tránh khi tỉa lông mày tại nhà

Cắt tỉa lông mày đúng cách giúp bạn xinh hơn

5. Chải chuốt lông mày của bạn quá nhiều

Chải chuốt lông mày của bạn mỗi ngày là quá nhiều bởi vì nó không phải như mái tóc để cần thiết phải chải chuốt thường xuyên. Lông mày của bạn sẽ trông tuyệt đẹp nếu bạn chải chuốt chúng chỉ 1 lần/tuần.

Nếu chải chuốt quá thường xuyên, bạn có thể loại bỏ những sợi lông mày rất cần thiết để duy trì đường viền đẹp lông mày của bạn. Cũng như việc bạn không nên dùng nhíp tỉa lông mày hàng ngày vì việc này không cần thiết.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook