Những lưu ý khi tập thể dục giảm cân ngày hè

10:49:15 - 05/07/2014 - admin
loading...

Mùa hè là mùa của thể dục thể thao, của giảm cân, giảm béo bụng . Nhưng bạn đã biết tập thể dục giảm cân mùa hè như thế nào là đúng cách chưa? 5 tips dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi những thói quen xấu và có được hiệu quả tốt nhất từ việc luyện tập thể thao mùa hè.

1. Luyện tập vì những lý do không tích cực

nhung-luu-y-khi-tap-the-duc-giam-can-ngay-he

Luyện tập vì những lý do không tích cực

Rất nhiều teen có những động cơ tiêu cực để bắt đầu tập thể dục thể thao, ví dụ: để giảm cân cho giống những cô người mẫu trên tạp chí, để giết thì giờ, để theo trào lưu… Điều bạn cần là xóa sổ tất cả những điều tiêu cực đó và luyện tập vì những lý do chính đáng của chính mình.

Có thể đó là để chơi tốt hơn môn thể thao mà bạn thích. Hay để giảm stress hàng ngày, hay giảm cân để có được vóc dáng lý tưởng hơn. Hoặc để bạn cảm thấy vui vẻ hơn!

Tip tip: hãy trung thực về mục tiêu của mình và cố gắng đạt được. Tốt nhất là bạn nên nghĩ rằng, bạn tập thể dục thể thao để khỏe mạnh hơn và người gọn gàng hơn.

2. Luyện tập với một cái bụng rỗng

nhung-luu-y-khi-tap-the-duc-giam-can-ngay-he

Không nên luyện tập với một cái bụng rỗng

Điều này có thể là đáng ngạc nhiên với một số bạn trẻ, nhất là những người mong muốn giảm cân nhanh chóng. Thực tế, bạn cũng cần có một chút năng lượng thì việc luyện tập mới tốt được chứ không phải là vừa tập vừa thấy mình sắp ngất xỉu đến nơi!

Tip tip: Không cần nhồi nhét quá nhiều với một bụng đầy thức ăn, chỉ cần một quả táo là có thể đủ cho bạn tập chạy vòng quanh khu phố rồi.

3. Không hề tập các bài nâng tạ

Rất, rất nhiều bạn trẻ chỉ chăm chăm tập trung làm sao cho eo nhỏ lại, chân thon gọn và nghĩ rằng tập nâng tạ chỉ làm cho bắp tay to lên như đô vật chứ chẳng có ý nghĩa gì. Thực tế, tập nâng hai quả tạ nhỏ cho hai tay sẽ giúp bạn có được đôi tay chắc khỏe và có sức bền rất tốt. Vì vậy, khi tập thể dục giảm cân, đừng quên các bài tập nâng tạ nhé!

4. Không có kế hoạch cho việc luyện tập

nhung-luu-y-khi-tap-the-duc-giam-can-ngay-he

Nên có kế hoạch cho việc luyện tập

Ngay từ ban đầu, bạn nên đặt một kế hoạch và một mục tiêu cho mỗi buổi tập. Có thể đó là chạt 3 vòng quanh hồ không nghỉ hoặc có thể chạy lên chạy xuống ba tầng cầu thang ở nhà 5 lần. Hoặc đi bộ đến nhà cô bạn thân trong vòng 10 phút.

Tip tip: Một khi có kế hoạch và mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn!

Xem thêm các Tip hấp dẫn khác tại http://giammonhanh.vn/ nha các bạn !

5. Bí mật luyện tập một mình

Bạn không nhất thiết phải rủ hết bạn bè đi tập cùng khi tập thể dục giảm cân, nhưng trong thực tế, rất nhiều bạn trẻ bị “rơi vãi” động lực khi không nói với ai về việc tập luyện của mình.

Hãy nói cho một người đáng tin cậy về mục tiêu của mình để luôn cảm thấy “ràng buộc” và có trách nhiệm không chỉ với bản thân mà còn với cả những người đã lắng nghe mình nữa.

Bạn cũng có thể rủ ai đó đi tập cùng mình để khó bỏ cuộc hơn những hãy đảm bảo đi tập là đi tập chứ không phải đi tập là để buôn chuyện nhé!

Nguồn: http://nang-mui.com/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook