Những điều cần lưu ý khi waxing tại nhà.

11:18:42 - 28/02/2013 - admin
loading...

Waxing là một phương pháp tẩy lông khá tiết kiệm và hiệu quả, đang được nhiều chị em phụ nữ áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách, bạn có thể sẽ gây ra các tổn thương cho da mà việc tẩy lông cũng không đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi waxing tại nhà.

Những điều cần biết khi waxing tại nhà

Những điều cần biết khi waxing tại nhà

 1. Không tẩy lông sau khi tắm nắng hay nhuộm da

Sau khi da nắng hay nhuộm màu da, làn da của bạn dễ bị tổn thương. Khi đó nếu bạn tiếp tục sử dụng dung dịch waxing nóng bôi lên da thì sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị bỏng da và làn da dễ bị hư tổn nặng. Ngoài ra, nguy cơ bị thâm tím hay viêm nhiễm cũng rất lớn.

2. Làn da dễ bị tổn thương sau waxing

Làn da sau khi bị tác động bởi dung dịch waxing sẽ trở nên yếu và nhạy cảm hơn. Chính vì vậy sau khi waxing bạn phải đợi vài giờ, sau đó mới được phép ngâm mình trong bồn nước nóng, đi bơi hay đi tắm hơi.

Trong những trường hợp đó, nếu bạn không cẩn thận có thể dẫn tới nhiễm trùng da và lỗ chân lông.

Những điều cần biết khi waxing tại nhà

Làn da dễ bị tổn thương sau waxing

3. Một số trường hợp không nên waxing

Một số chuyên gia thẩm mỹ đã khuyến cáo rằng phương pháp waxing sẽ gây đau đớn và dễ dẫn tới tổn thương da chính vì vậy những trường hợp da nhạy cảm, da có mụn, da đang bị bệnh hay da dễ bị dị ứng với thuốc không nên áp dụng phương pháp waxing để tẩy lông.

4. Luôn đọc kĩ hướng dẫn với thuốc wax

Mặc dù phương pháp waxing không khó thực hiện nhưng để đem lại hiệu quả cao và không gây ra các tác dụng phụ cho da cũng như lỗ chân lông, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc wax.

Những điều cần biết khi waxing tại nhà

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc Waxing

5. Gọi điện đến các trung tâm để được tư vấn

Trong trường hợp bạn không chắc chắn về các thao tác wax hay có cảm giác không yên tâm bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia hay trung tâm waxing. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để đem lại hiệu quả waxing tốt nhất mà không gây hại cho da.

Ngoài phương pháp waxing, bạn cũng có thể tẩy lông hiệu quả ngay tại nhà với các cách đơn giản như cạo, nhổ, kem tẩy lông,…

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook