Những điều cần biết về việc giảm cân

19:36:19 - 15/06/2015 - admin
loading...

Giảm cân là một hành trình khó khăn mà những phụ nữ trong cuộc phải vượt qua nhiều thử thách, có những lúc tưởng chừng như thất bại. Dưới đây là những điều mỗi phụ nữ nên biết để có thể giảm béo thành công.

Không phải lúc nào bạn cũng thành công

nhung-dieu-can-biet-ve-viec-giam-can

Giảm cân không đơn giản là chỉ cần ăn ít và luyện tập nhiều. Bạn có thể phải trải qua cảm giác thất bại. Mỗi khi điều này xảy ra, bạn cần biết rằng bạn không nên thất vọng về bản thân. Đừng cảm thấy có lỗi khi bạn tăng một vài cân trở lại.

Đừng tự gây áp lực tâm lý

Những phụ nữ muốn giảm mỡ bụng cấp tốc thường tự gây áp lực tâm lý cho chính mình. Họ thường giày vò bản thân bằng những lời lẽ chỉ trích và tiêu cực. Điều này có thể dẫn tới một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, sau đó tự hành hạ mình khi nhận thấy chế độ ăn hà khắc của họ khó có thể thực hiện lâu dài. Nhiều người hay dằn vặt bản thân mỗi khi ăn bất cứ thứ gì, về ý chí không mạnh mẽ, thói quen ăn đồ ngọt khi cuộc sống gặp khó khăn

Phải xem xét thói quen ăn uống

nhung-dieu-can-biet-ve-viec-giam-can

Bạn sẽ cần quan tâm hơn tới lượng calo và những lựa chọn thực phẩm và từ bỏ thói quen coi thực phẩm như bạn bè. Có thể những đồ ăn nhẹ đầy chất béo bạn thậm chí không thích cũng sẽ trở thành bạn khi bạn cần thư giãn vào cuối ngày. Nhưng nếu bạn duy trì những thói quen này, mọi nỗ lực giảm cân của bạn sẽ bất thành. Bạn cần quan tâm tới cuộc sống của bạn nhiều hơn và tìm cách đối phó với những rắc rối dễ khiến bạn ăn nhiều hơn.

Ngủ đủ mỗi ngày

Thiếu ngủ có thể gây cản trở cho việc tiêu hao chất béo và cũng khiến bạn cảm thấy đói hơn vì tiết ra hàm lượng hormon ghrelin cao hơn. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn sẽ kiểm soát để giảm nhiều mỡ hơn khi bạn ngủ đủ 8 tiếng như khuyến nghị, nó cũng có nghĩa là thiếu ngủ dẫn tới giảm trọng lượng nạc, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngủ đủ giấc có thể giúp bạn giảm sự thèm ăn các món chứa nhiều kcal, điều này có nghĩa là bạn sẽ dễ tuân theo chế độ ăn lành mạnh và bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn vì giảm được cân.

Nguồn: http://giammonhanh.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook