Nguyên nhân và cách chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất

14:42:26 - 11/03/2016 - admin
loading...

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt trên bị kéo xuống và che mất một phần đồng từ. Sụp mí mắt thường rất hay xảy ra ở trẻ em vì vậy cần theo dõi và có cách chữa sụp mí mắt. Vậy sụp mí mắt là do đâu? Có cách nào chữa sụp mí mắt hiệu quả không?

Trẻ em thường rất dễ mắc bệnh sụp mí mắt

Nguyên nhân gây sụp mí mắt ở trẻ em

  •  Sụp mí mắt bẩm sinh: Do quá trình hình thành trong bào thai mẹ, cơ nâng mí mắt của trẹ phát triển không bình thường và gây nên tình trạng sụp mí mắt. Giai đoạn hình thành của bé có thể do liệt cơ nâng mí, liệt dây thần kinh thứ 3. Tình trạng này của trẻ có thể phát triển từ nhẹ đến nặng vì thế bố mẹ cần phải theo dõi và chăm sóc trẻ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây sụp mí mắt bẩm sinh
  • Sụp mí do tác động từ bên ngoài: Do trẻ bị trấn thương đụng đạp và đâm xuyên vào cơ nâng mí hay yếu tố bên ngoài khác vv…

Cách chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất

Khi thấy tình trạng sụp mí mắt ở trẻ em thì bố mẹ tốt nhất nên đến thăm khám và hỏi bác sĩ đề tìm cách điều trị kịp thời. Thường thì để chữa sụp mí mắt được chia làm ba trường hợp.

  • Sụp mí một mắt với tình trạng nặng: Cần phải thuật ngay không kể tuổi tác của trẻ. Vì việc che phủ mí mắt làm giảm khả năng nhìn thấy của trẻ và có thể làm giảm khả năng thị lực khó hồi phục được nếu để lâu và không phát hiện kịp thời.
  • Sụp mí một mắt ở mức độ nhẹ: Bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra mức độ nâng cơ mí mắt và theo dõi một thời gian. Điều này để cho bé quá nhỏ có thời gian để phát triển thể chất và phẫu thuật sau. Bên cạnh đó còn tránh tái phát do phẫu thuật cho trẻ khi còn quá nhỏ.
  • Sụp mí hai mắt: cũng tùy vào mức độ của bệnh mà có sự can thiệp để phẫu thuật bằng phương pháp cắt mí mắt.

Trên đây là một số kiên thức cần biết về sụp mí mắt ở trẻ em để bố mẹ biết cách chăm sóc và theo dõi sự phát triển của con em mình. Hơn nữa cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để bé nhanh hồi phục và nên tái khám theo định kỳ.

Xem thêm:

Nguồn: http://nang-mui.com/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook