Nguyên nhân dẫn đến lão hóa da sớm

21:22:32 - 30/07/2013 - admin
loading...

Đã là phụ nữ thì hầu hết ai cũng mong muốn mình có được làn da mịn màng, trắng hồng và gợi cảm, không có sự lão hóa da quá sớm. Tuy nhiên vì lí do này hay lí do nọ mà da mình bị lão hóa. Nguyên nhân dẫn đến lão hóa là gì?

Có những nguyên nhân chủ yếu sau: Đó có thể là do di truyền từ bố mẹ sang, do hocmon đặc biệt của mỗi người, hoặc có thể là do yếu tố môi trường…vv

Một khi da đã bị lão hóa nó sẽ trở nên khô ráp, dễ bị tổn thương, dễ nổi mụn…vv.

Da đẹp là mong ước của nhiều cô gái

Da đẹp là mong ước của nhiều cô gái

Trước tiên hãy tìm hiểu yếu tố di truyền từ bố mẹ

Nếu trước kia da bố hoặc mẹ chúng ta khô ráp và xấu xí thì yếu tố di truyền và tỉ lệ di truyền đó cũng rất cao, y học đã chứng minh khả năng di truyền là 80%

Thứ 2 là do hocmon của mỗi cá thể

Hocmon không bình thường có thể gây lão hóa da

Hocmon không bình thường có thể gây lão hóa da

Mỗi người trong chúng ta đều có những yếu tố hocmon khác nhau, có người có hocmon sinh trưởng bình thường nhưng có người lại có hocmon sinh trưởng không bình thường và người ta còn gọi là gen trội, và đó cũng chính là điều mà gây cho bạn bị lão hóa sớm.

Cuối cùng là do yếu tố thời tiết, môi trường xung quanh

Nếu không bảo vệ da trước yếu tố thời tiết và môi trường xung quanh cũng sẽ khiến cho da bạn bị lão hóa nhanh chóng, làm tổn hại đến làn da bạn. Việc cần làm là bảo vệ làn da bạn, tránh tác động của ánh nắng mặt trời, bảo vệ kịp thời cho làn da trước tác hại của thiên nhiên. Hay cũng có thể là do công việc của bạn, môi trường làm việc phần nào cũng phản ánh sức khỏe của bạn.

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook