Người béo bụng và những mối lo ngại về sức khỏe

15:32:05 - 25/05/2013 - admin
loading...

Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng, vẻ đẹp thẩm mỹ của bạn mà nó còn gây hại đến sức khỏe, gây lên  những bệnh nguy hiểm.

Tăng mỡ máu (Cholesterol)

Béo nội tạng tạo ra nhiều mỡ quấn quanh ruột, trong bộ phận nội tạng và chính các mỡ này đã tạo ra các axít mỡ tự do trong cơ thể và cuối cùng tạo ra nhiều cholesterol xấu (LDL) và triglyceride. Ngoài ra, các axít béo tự do này còn làm giảm cholesterol tốt (HDL) hay còn gọi là mỡ máu tốt.

Và cùng với hiện tượng thoái hóa động mạch, các hiệu ứng từ cholesterol gây ra sẽ đẩy nhanh quá trình gây bệnh tim, cao huyết áp, đột quỵ và nhiều chứng bệnh nan y khác mà chính người trong cuộc cũng chưa lường hết.

Xem cách giảm mỡ ở đâu tốt nhất có sử dụng công nghệ an toàn mà hiệu quả nhanh chóng sau 1 lần sử dụng

Béo bụng và những nguy cơ tiềm ẩn

Làm giảm chức năng phổi

Vừa qua, nhóm chuyên gia Hà Lan đã thực hiện một nghiên cứu dài kỳ và phát hiện thấy, béo bụng là thủ phạm làm giảm chức năng phổi. Có 284 người Hà Lan được mời tham gia trong nghiên cứu này.

Thông thường, so với nhóm người khỏe mạnh, không hút thuốc và có vòng bụng bình thường thì những người béo bụng có dung tích phổi rất thấp, khả năng hô hấp kém hơn so với nhóm người bình thường. Về lâu dài chức năng phổi bị hạn chế, đường khí thở bị thu hẹp dẫn đến nguy cơ mắc mắc nhiều loại bệnh mạn tính, đặc biệt là hen suyễn.

Bên cạnh đó bạn có thể mắc nhiều chứng bệnh khác ngoài những căn bệnh trên. Chính vì vậy mà bạn cần luyện tập hay có bất cứ một phương thức nào cần thiết để có thể giảm mỡ bụng cho bạn.

Nguồn: http://giammonhanh.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook