Nên lấy mỡ hay cắt mí mắt đây?

16:30:12 - 07/11/2015 - admin
loading...

Câu hỏi:

Tôi là Linh, 33 tuổi. Mí mắt trên của tôi xuất hiện bọng mỡ cách đây vài tháng kèm theo da mí nhăn nheo rất xấu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi nên lấy mỡ mí mắt hay cắt mí mắt? Khi thực hiện có đau đớn không? Tôi cảm ơn. (Trần Thị Linh, Bắc Ninh).

Những lưu ý trước khi đi nâng mũi Sline 3D

Trả lời

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của TMV Kangnam. Chúng tôi xin trả lời những câu hỏi của chị như sau:

Nên thực hiện lấy mỡ hay cắt mí mắt?

Trong trường hợp mí mắt trên có bọng mỡ kèm theo tình trạng vùng da mí mắt nhăn nheo như mô tả của chị thì nên thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt bởi phương pháp này vừa có thể lấy bỏ mỡ thừa sa trễ ở mí mắt vừa giúp cắt bỏ và kéo căng phần da mí mắt hiệu quả trong khi kĩ thuật lấy mỡ mí mắt thường chỉ khắc phục được hiện tượng bọng mỡ mắt, không hỗ trợ tạo mắt 2 mí (trong trường hợp mí bị sụp do nhiều da chùng).

Cụ thể hơn, trong trường hợp mí mắt vừa có da chùng vừa có mỡ thừa như của chị, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mảnh và ngằn (khoảng 3 -5 cm) ngay sát viền mí sau đó cắt bỏ phần da dư và một phần cơ vòng mí mắt để làm lộ ra túi mỡ thừa. Tiếp đến, các bác sĩ dùng kelly kẹp và lấy đi phần mỡ sa trễ, cuối cùng mí mắt sẽ được khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ theo đường rạch mổ nằm giữa da và bờ trên màng sụn mi, loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa và da chùng mí mắt.

Cắt mí mắt có đau không?

Đây là một trong những thắc mắc thường gặp nhất của chị em. Trước khi thực hiện cắt mí (lấy mỡ mí mắt và loại bỏ phần da chùng), các bác sĩ sẽ sát khuẩn và tiêm gây tê vùng mí mắt do đó chị sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Sau phẫu thuật cắt mí mắt chị có thể cảm thấy đau nhẹ vùng mí mắt nhưng hiện tượng này sẽ giảm dần và mất hẳn sau 1 – 2 ngày khi chị uống thuốc và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ phẫu thuật.

Chúc chị sức khỏe, hạnh phúc!

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook