Dáng mũi đẹp là như thế nào?

21:57:27 - 19/12/2014 - admin
loading...

Câu hỏi: Chào bác sĩ tư vấn! Sống mũi em không hẳn là thấp. Em cứ nghĩ mũi cao là đẹp, nhưng nhiều người bảo như thế là chưa đủ. Vậy chuyên mục cho em hỏi, thế nào là một dáng mũi đẹp ạ? Rất mong nhận được tư vấn của chuyên mục.

>> Cách làm mũi cao

>> Cách làm mũi nhỏ lại

>> Sua mui Han Quoc

Trả lời:

Chào em!

Cảm ơn em đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục của chúng tôi. Câu hỏi của em về thế nào là một dáng mũi đẹp, chúng tôi xin trả lời như sau:

Nhiều người thường nghĩ mũi cao là mũi đẹp, nhưng không phải vậy, một dáng mũi đẹp phải có sự kết hợp của nhiều chi tiết trên mũi với nhau cũng như hòa hợp với tổng thể khuôn mặt. Cụ thể, theo chuẩn mỹ học một chiếc mũi đẹp phải có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt (tính từ chân tóc trán xuống điểm thấp nhất ở cằm) và tạo thành chóp nghiêng chuẩn không bị dị hình lồi lõm, khi nhìn nghiêng đầu mũi phải cao trước nhất.

Sống mũi thẳng, tạo góc nghiêng 30-40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Đặc biệt khi nhìn thằng đầu mũi có hình tam giác cân, còn khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi. Hai cánh mũi đều không bạnh ra hai bên, lỗ mũi thanh thoát, nhỏ xinh hình hạt chanh. Đặc biệt, mũi cùng với các đường nét của gò má, môi, mắt, lông mày tạo ra sự hài hòa trên khuôn mặt.

Còn hiện nay, một dáng mũi đẹp là chiếc mũi có hình dáng chữ S. Mũi cao, thẳng khi nhìn thằng đầu mũi có hình tam giác cân, còn khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi. Lỗ mũi nhỏ, cánh dầy đều hai bên. Chóp mũi xinh xắn, nhỏ gọn. Chiếc mũi hài hòa với từng đường nét trên khuôn mặt, tạo ra nét duyên dáng.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp em hiểu được thế nào là một dáng mũi đẹp!

Một lần nữa cảm ơn emđã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục của chúng tôi!

Chúc em sức khỏe!

Chuyên mục Tư vấn

Nguồn: http://nang-mui.com/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook