Mũi gãy là như thế nào? Nguyên nhân và cách khắc phục

17:43:03 - 14/08/2017 - admin
loading...

Chiếc mũi nằm ở trung tâm khuôn mặt nên ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều bạn quan tâm đến dịch vụ nâng mũi. Nhiều trược hợp mũi bị vẹo bị gãy trông rất xấu và có nhiều nguyên nhân dẫn đến mũi bị gãy. Hãy cùng tìm hiểu qua bìa viêt dưới đây.

Mũi gãy là mũi như thế nào ?

mũi gãy
Các dấu hiệu gãy sống mũi phổ biến đó là mũi có sống mũi bị gập vào trong hay gồ ra ngoài, hoặc mũi lệch về bên phải. Nếu những ai sở hữu dáng mũi này sẽ khiến cho khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hòa.

Nguyên nhân khiến mũi gãy ?

Mũi gãy là tình trạng mà bạn có thể gặp phải vì bất kỳ nguyên nhân nào. Thông thường là do một số nguyên nhân dưới đây:

Hiện tượng này xuất hiện có khi là do bẩm sinh, có khi là do tai nạn gây ra
Hoặc là do phẫu thuật sửa mũi hỏng gây nên. Điều này là do kỹ thuật tiến hành của bác sĩ không đảm bảo, chất liệu sụn không thích hợp, mũi bị va đập… khiến sụn bị sai lệch vị trí, lệch sang trái hoặc phải.
Nếu mũi gãy không được chữa trị đúng cách, để lâu sẽ thành dị tật rất khó chữa trị. Vì vậy, bác sĩ phải căn cứ theo từng nguyên nhân mà có phương án điều trị sửa mũi bị gãy phù hợp.

>> xem thêm: mũi to xấu

Phương pháp chỉnh sửa mũi bị gãy hiệu quả nhất ?

Để khắc phục tình trạng mũi gãy thì trước hết bạn phải được thăm khám để xác định nguyên nhân khiến mũi gãy. Từ đó bác sĩ có thể chỉ định cho bạn cách chỉnh sửa phù hợp:

Nếu nguyên nhân mũi gãy là do bẩm sinh do vẹo, lệch vách ngăn mũi

+ Nếu sụn vách ngăn quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo thì cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn.

+ Nếu phần của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong thì tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần sụn đó đi.

+ Nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.

Với trường hợp mũi lệch do thẩm mỹ nâng mũi ở địa chỉ kém uy tín
Các bác sĩ sẽ rạch một đường ở vết mổ cũ hoặc theo một đường mới hợp lý hơn sau đó lấy chất liệu độn cũ ra. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ đo đạc lại miếng độn mới sao cho phù hợp rồi đặt vào khoang mũi để nâng cao sống mũi, cố định lại dáng cao thẳng.

Đối với nguyên nhân do bẩm sinh hay tai nạn thì có thể bạn không thể chủ động can thiệp để tránh tình trạng mũi gãy được. Nhưng nếu nguyên nhân do thực hiện thẩm mỹ ở địa chỉ kém uy tín thì bạn phải tìm hiểu lựa chọn nơi nâng mũi thực sự an toàn và thẩm mỹ cao.

Để khắc phục tình trạng mũi gãy bạn có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật mũi Hàn Quốc hiện nay đang rất được ưa chuộng ở khắp nơi. Với giải pháp này khắc phục được tất cả các trường hợp mũi xấu.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook