Massage bằng tinh dầu có bị bỏng không?

16:33:17 - 06/03/2013 - admin
loading...

Câu hỏi: Tôi nghe nói massage bằng tinh dầu rất tốt và hiện phương pháp này được rất nhiều phụ nữ Châu Âu áp dụng để làm đẹp da, sáng mắt, thông thoáng da. Tại các trung tâm thẩm mỹ họ cũng áp dụng biện pháp massage tinh dầu để thư giãn.  Nhưng cũng có những người sử dụng tinh dầu và bị bỏng da, hỏng nhan sắc. Vậy phải sử dụng như thế nào mới đúng?

(Mỹ Trinh – Bắc Giang)

Câu trả lời:

Chào bạn Mỹ Chinh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn tới nang-mui.com. Chúng tôi đã nhận được những thắc mắc của bạn và xin được giải đáp như sau:

massage da

Massage rất tốt cho da và sức khỏe

Tinh dầu được chiết xuất từ những phần rất nhỏ của các loài thực vật, thậm chí từ rễ, cánh hoa, hạt hay vỏ. Người ta sẽ chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hoặc làm lạnh. Mỗi loại thực vật khác nhau sẽ cho ra tinh dầu với số lượng khác nhau ở nhiều mức nhiệt độ.

Những hạt tinh dầu khiết sẽ sản sinh ra các chất kháng thể và giải phóng các hoocmôn giảm đau cũng như các chất dẫn truyền dây thần kinh. Mỗi hạt tinh dầu sẽ có tần số giải phóng cao hơn nhiều so với tần số nếu cơ thể tự sản sinh ra. Vì vậy tinh dầu giúp bạn thư giãn, chăm sóc da đồng thời còn có khả năng chữa một số bệnh.

Khi sử dụng tinh dầu có 2 cách:

– Sử dụng tinh dầu nguyên chất để xông hơi

– Kết hợp với các loại dầu nền sử dụng trong massage.

Trường hợp sử dụng tinh dầu bị bỏng là do sử dụng không đúng cách. Ví dụ như xông hơi với nhiệt độ quá cao hoặc tỉ lệ sử dụng quá lớn. Do đó bạn nên thảm khảo qua các chuyên viên thẩm mỹ trước khi sử dụng.

Cách sử dụng tinh dầu

massage bang tinh dau

Massage da bằng tinh dầu một cách thích hợp

– Chỉ bôi tinh dầu khi da còn đang ẩm.

– Lượng dầu thích hợp: Bạn chỉ cần ít dầu nhưng không quá ít. Lượng dầu cần thiết cho mặt là khoảng 2 – 3 giọt. Lượng dầu cũng tùy thuộc vào loại dầu bạn sử dụng. Ví dụ một giọt dầu hoa hồng là đủ.

– Massage lên da: Các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa sẽ xâm nhập vào lớp ngoài của da thay vì bị giữ lại trên bề mặt. Vì thế, đầu tiên hãy ép 2 – 3 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay và sau đó lan truyền dầu giữa 2 lòng bàn tay.

– Lượng dầu sử dụng phù hợp tùy theo loại tinh dầu: Cuối cùng mát xa nhẹ nhàng lên mặt bằng lòng bàn tay. Bắt đầu từ phần trung tâm của trán và mát xa theo hướng đi lên rồi ra ngoài. Đừng mát xa vùng xung quanh mắt, đơn giản chỉ cần dùng lòng bàn tay ấn nhẹ nhàng.

– Trộn tinh dầu với kem dưỡng ẩm: Để sử dụng hiệu quả hơn bạn có thể trộn tinh dầu với kem dưỡng ẩm. Đó là bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào trong kem dưỡng ẩm. Mẹo này giúp bạn bôi đồng đều dầu hơn và sẽ ngăn chặn được sự phản ứng ngược không mong đợi lên da.

Massage tinh dầu không cần làm thường xuyên, liên tục hàng ngày mà chỉ cần thực hiện 1 lần/tuần.

Tư vấn thẩm mỹ

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook