Làm mờ sẹo bằng các nguyên liệu tự nhiên

21:52:17 - 16/04/2015 - admin
loading...

Sẹo không gây nguy hiểm nhưng về mặt thẩm mỹ, nó lại ảnh hưởng đến sự tự tin, hoạt động giao tiếp và gây khó khăn cho bạn khi chọn trang phục. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số cách làm mờ sẹo bằng nguyên liệu thiên nhiên dưới đây để xóa mờ đi những vết sẹo xấu xí này!

Nghệ, chanh, rau má là những phương pháp thiên nhiên phổ biến mà nhiều người thường truyền nhau áp dụng để cải thiện và làm mờ sẹo của mình.

Làm mờ sẹo bằng nghệ

lam-mo-seo-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien

Sử dụng nghệ đỏ, sử dụng khi vết sẹo đã kéo da non. Nghệ có tác dụng thúc đẩy khả năng làm lành các vết thương và ngăn ngừa sẹo nhưng nếu sử dụng không đúng cách dễ làm cho vết thương bị thâm đen.

Làm mờ sẹo bằng chanh

Nhờ có axit cicric và một lượng lớn vitamin C mà chanh có tác dụng tẩy tế bào chết mạnh và làm cho vùng da bị sẹo sáng hơn. Dùng một quả chanh và ép lấy nước, pha loãng với một ít nước và thoa lên vùng da bị sẹo. Phương pháp tự nhiên này khá đơn giản, tuy nhiên không có tác dụng tức thì mà cần có quá trình lâu dài. Đặc biệt, khi thực hiện phương pháp này, bạn phải tránh nắng ở mức độ tối đa để da không bị bắt nắng.

Làm mờ sẹo bằng rau má

lam-mo-seo-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien

Giã nhỏ lá rau má đắp lên vùng sẹo có tác dụng cải thiện những vết sẹo thâm. Riêng đối với vết sẹo lồi, chúng ta có thể kết hợp rau má và mật ong để có đồng thời 2 công dụng: rau má làm mát và dịu da, có khả năng tái tạo làn da mới sau tổn thương. Mật ong làm da mềm mại, giảm nếp nhăn và lão hóa. Đây cũng là phương pháp đòi hỏi sự kiên trì bởi phải khá lâu hiệu quả của chúng mới phát huy tác dụng.

Do là các cách làm mờ sẹo bằng nguyên liệu thiên nhiên nên đòi hỏi bạn phải áp dụng trong thời gian dài mới có hiệu quả, cũng như không thể xóa sạch các vết sẹo một cách triệt để. Do đó, bạn nên áp dụng các phương pháp xóa sẹo bằng công nghệ cao. Tùy từng loại sẹo, cũng như đặc điểm da, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn cách chữa sẹo phù hợp nhất.

Nguồn: http://nang-mui.com/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook