Giảm cân bằng bưởi, nên hay không?

22:04:36 - 30/05/2015 - admin
loading...

Giảm cân bằng bưởi là một trong những cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng hàng ngày. Tuy nhiên, sự thật thì bưởi có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng an toàn như mong muốn không? Bạn có nên thực hiện cách giảm cân này thường xuyên không?

Vì sao bạn có thể giảm cân bằng bưởi?

giam-can-bang-buoi-nen-hay-khong

Bưởi có chứa nhiều axit nhưng lại có phản ứng với kiềm sau khi tiêu hóa nên rất có lợi cho tiêu hóa của bạn. Bưởi không có chất béo và các enzyme trong bưởi có thể giúp hấp thụ và làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể. Bưởi có công dụng làm giảm lượng insulin khiến cơ thể ít cảm thấy đói vì khi lượng insulin cao sẽ kích thích vùng não gây cảm giác đói.

Không chỉ vậy, bưởi còn có chứa một thành phần huyền diệu carbohydrate tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ, kết hợp với protein làm cho chất béo bị đốt cháy hiệu quả và giúp giảm cân nhanh chóng.

Đây là phương pháp giảm cân được áp dụng từ rất lâu, cả những người nổi tiếng cũng áp dụng cách giảm cân bằng nước ép bưởi này và được coi là cách giảm cân an toàn và hiệu quả, không gây tác dụng phụ và đây cũng là loại trái cây rất tốt cho sức khoẻ.

Giảm cân bằng bưởi, nên hay không?

giam-can-bang-buoi-nen-hay-khong

Mặc dù giảm cân bằng bưởi có hiệu quả và đã được công nhận, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bạn cần cẩn trọng và cân nhắc kỹ càng khi áp dụng phương pháp giảm cân bằng bưởi. Bởi vì bưởi có chứa nhiều axit nên có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày, đường huyết trong cơ thể, trong trường hợp bạn bị đau bao tử, hoặc mắc các bệnh về đường huyết.

Không chỉ vậy, việc áp dụng thường xuyên cách giảm cân bằng bưởi có thể làm mất cân bằng dinh dưỡng. Trong chế độ giảm cân này, các chuyên gia cũng tỏ nghi ngại bởi không hạn chế thực phẩm và không yêu cầu thể dục thì có thể khiến một số người ăn quá đà hoặc giảm cân nhưng không khỏe.

Bởi thế cách giảm cân tốt nhất mà các chuyên gia muốn bạn thực hiện đó là cân bằng năng lượng, giảm béo, giảm lượng calo thu vào và luyện tập lành mạnh. Nếu thực hiện chế độ ăn chuối giảm cân, bạn nên xem xét những lợi hại đi kèm hoặc có thể biến hóa linh hoạt hơn để hạn chế tác dụng phụ hơn (ví như kế hoạch không yêu cầu bạn chăm thể dục, nhưng bạn vẫn có thể tập, bạn không cần kiêng nhiều thực phẩm nhưng vẫn nên hạn chế lượng ăn vào…)

Nguồn: http://giammonhanh.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook