Giải pháp đơn giản chống tăng cân trở lại

15:13:19 - 02/02/2013 - admin
loading...

Rất nhiều người đã béo trở lại sau khi áp dụng công nghệ cao để giảm béo hay vất vả tập luyện hàng tháng. Vậy làm thế nào để ngăn chặn việc tăng cân trở lại? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số giải pháp đơn giản để chống tăng cân trở lại.

Nguyên nhân 1: Bạn quá tự tin

Bạn đã giảm được 5 hay thậm chí 10kg và bạn cảm thấy hết sức tự tin, thoải mái với thành công này. Do đó, tinh thần “Thép” khi giảm cân, ăn kiêng, tập thể dục …lúc ban đầu xuống dốc. Có thể bạn sẽ bắt đầu uống sang cốc rượu vang thứ 1, gia tăng thêm khẩu phần ăn (thậm chí đó là những thức ăn lành mạnh) hay ăn tráng miệng mỗi ngày 1 lần so với trước đây là 1 tuần 1 lần… Rất không may là những sự gia tăng này sẽ khiến cân nặng của bạn lại có nguy cơ quay về con số cũ.

Đừng vì kết quả giảm cân thành công mà thoải mái ‘thả phanh’ trong việc ăn uống của mình.

Giải pháp: 

– Dù đã giảm được cân thì chế độ ăn uống, tập luyện của bạn vẫn nên được giữ như cũ, đều đặn hàng ngày.

– Tự thưởng cho bản thân: Đôi khi bạn vẫn có thể tự thưởng cho bản thân mình một món ăn mà bạn thực sự yêu thích.

– Hình dung lại sự thành công của bạn: Hãy giữ một bức ảnh thon thả nhất của mình ví dụ như trên máy tính, trên bàn làm việc để nhắc nhở những gì bạn đang phấn đấu hay hi vọng để duy trì chúng.

chống tăng cân trở lại

Giải pháp đơn giản chống tăng cân trở lại

 Nguyên nhân thứ 2: ‘Thả phanh’ trong kì nghỉ

Trong những kì nghỉ, tinh thần thoải mái, liên miên tiệc tùng khiến bạn khó có thể kiểm soát khẩu phần ăn.

Bạn có thể ăn nhẹ ở giữa bữa cơm nhưng nên chọn lựa những thực phẩm an toàn.

 Giải pháp:

 – Lên kế hoạch ăn uống từ trước

– Thưởng thức một cách khôn ngoan

Nguyên nhân 3: Các bữa tiệc mọi lúc mọi nơi

Nét đẹp trong văn hóa Tết của người Việt là chúc mừng năm mới hai bên nội , ngoại,…Và ở đâu cũng có cỗ bàn đầy ắp thức ăn, thịt thà mà bạn khó có thể từ chối. Lúc này bạn nên thông minh khi nạp thức ăn cho mình.

Giải pháp:

– Đừng đến bữa tiệc với một chiếc dạ dày rỗng: Điều này sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, vì thế hãy để cho hệ tiêu hóa của bạn được làm việc một cách ổn định.

– Đo đếm lượng thức ăn: Nếu ban đang ở một bữa tiệc cocktail hoặc buffet thì đừng nên vội vàng lấy những thức ăn chính ra trước. Thay vào đó hãy xem xét những gì mình sẽ lựa chọn. Bạn có thể thực hiện theo cách, tiết kiệm khoảng 1/4 lòng đĩa bằng nước sốt, đồ ăn nhỏ… Sau đó phần còn lại của đĩa bạn sẽ đặt những thức ăn nhẹ hơn như thịt gà nướng, bò và tất nhiên hãy ‘chèn’ được rau xanh càng nhiều càng tốt.

Nguyên nhân 4: Tình trạng stress, căng thẳng

Theo một nghiên cứu thì những khi bị stress, một hocmon gọi là cortisol sẽ thúc đẩy bạn ăn nhiều hơn, đặc biệt là những đồ ăn ngọt.

Luôn đặt mình trong trạng thái vui vẻ, tránh xa stress để bộ não hoạt động tốt hơn trong việc lựa chọn món ăn.

 Giải pháp:

– Hãy hít thở

– Thử một sự thay thế nhẹ nhàng: Nếu lần sau bạn đang thèm muốn một thực phẩm nào đó thì hãy nghĩ về hương vị hoặc thành phần cấu tạo nên chúng. Ví dụ nếu bạn khao khát muốn thưởng thức một hương vị ngọt ngào thì hãy nghĩ về một cốc sô cô la nóng được làm từ sữa đã gạn kem.

–  Ngủ đủ giấc: Những người thiếu ngủ kinh niêm thường cảm thấy đói hơn và thèm muốn những món ăn nhiều calories. Thế nên hãy đặt ra mục tiêu cho mình là phải thực hiện 7  – 9 tiếng ngủ mỗi ngày.

Nguồnhttp://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook