Danh sách các loại vitamin giúp bạn giảm cân nhanh chóng

16:51:07 - 14/05/2014 - admin
loading...

Nguyên tắc để giảm cân nhanh là tăng mức năng lượng, giảm căng thẳng, đốt cháy chất béo, hỗ trợ tiêu hóa… Để làm được điều này, bạn cần bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

danh-sach-cac-loai-vitamin-giup-ban-giam-can-nhanh-chong

Danh sách các loại vitamin giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Tập thể dục đều đặn thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng nhưng không chứa nhiều calo là những điều kiện cần và đủ mà ai cũng biết để giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, cần phải bổ sung đúng và đủ một số loại vitamin cần thiết, để đạt được hiệu quả cao trong giảm cân.

Dưới đây là 7 loại vitamin và khoáng chất tốt nhất cho những người có ý định giảm cân.

Giảm cân nhanh nhờ bổ sung vitamin B tổng hợp

Vitamin B tổng hợp là một nhóm gồm 8 loại vitamin B khác nhau (bao gồm: vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B7, B8, B9, B12), trong đó mỗi loại có những tác dụng khác nhau đối với cơ thể.

danh-sach-cac-loai-vitamin-giup-ban-giam-can-nhanh-chong

Giảm cân nhanh nhờ bổ sung vitamin B tổng hợp

Đây là nhóm vitamin B có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả vì vitamin nhóm B giúp cơ thể chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng. Chúng cũng giúp ích cho quá trình thải độc tố trong gan, tăng cường tiêu hoá và góp phần vào quá trình chuyển hóa chất béo. Vitamin B tổng hợp còn được biết là với tác dụng giảm bớt căng thẳng và kiểm soát sự ăn uống.

Giảm cân nhanh nhờ vitamin D

Từ trước đến nay vitamin D được biết đến nhiều với vai trò giúp tổng hợp canxi cho xương, răng chắc khỏe, nhưng ít ai biết rằng, loại vitamin này còn ảnh hưởng đến kết quả giảm cân của bạn. Nguyên nhân là vitamin D có thể ngăn chặn sự phát triển và trưởng thành của tế bào mỡ, giảm tình trạng đói, giúp bạn kiểm soát việc ăn uống, tránh tăng cân. Do đó bạn cần nạp đủ lượng vitamin D cho cơ thể.

danh-sach-cac-loai-vitamin-giup-ban-giam-can-nhanh-chong

Giảm cân nhanh nhờ vitamin D

Giảm cân nhanh nhờ vitamin C

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, thiếu vitamin C sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể và góp phần vào việc tăng cân không mong muốn. Bên cạnh đó, vitamin C có thể góp phần giảm cân bằng cách tăng cường các hiệu quả của tập thể dục, tăng năng lượng và tăng tốc độ đốt cháy calo. Bạn có thể bổ sung vitamin C thông qua các loại hoa quả, trái cây, rau xanh như cam, chanh, bưởi…

Giảm cân nhanh nhờ kẽm 

Kẽm là khoáng chất cần thiết cho cơ thể vì nó đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt. Khi các cơ quan trong cơ thể hoạt động kém sẽ cản trở sự trao đổi chất và ảnh hưởng đến việc đốt cháy chất béo, tiêu thụ calo thừa. Do đó, tránh tình trạng thiếu kẽm trong cơ thể có thể giúp ngăn ngừa sự tăng cân không mong muốn.

Nguồn : http://giammonhanh.vn/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook