Có thể thu hẹp bờ môi quá khổ không?

10:59:48 - 25/02/2013 - admin
loading...

Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn của nang-mui.com, tôi vốn có bờ môi trên dày, cong và to chênh lệch rất nhiều so với môi dưới. Gây  mất đi sự hài hòa của gương mặt. Và một điều khiến tôi bận tâm đó là tôi luôn bị mọi người chê cười là môi cá trê. Bây giờ tôi có điều kiện để đi thẩm mỹ, nhưng không rõ có thể thu hẹp bở môi trên giúp tôi được không? Và cụ thể như thế nào?

(Mỹ Linh – Khâm Thiên, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Linh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới nang-mui.com, với thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Việc môi trên quá dày, thừa nhiều so với môi dưới và vượt quá mức bình thường gây ra hiện tượng mất tự tin như trong trường hợp của bạn thì việc đi thẩm mỹ thu hẹp môi là điều cần thiết. Hiện dịch vụ Thu nhỏ môi dày này được áp dụng rất phổ biến tại Việt Nam tại các khoa thẩm mỹ chỉnh hình của các bệnh viện hoặc các trung tâm chuyên khoa thẩm mỹ.

Tuy nhiên hiện nay chỉ có một cách duy nhất  khi thực hiện thu nhỏ môi dày đó là phẫu thuật lấy bớt niêm mạc miệng làm thu hẹp phần môi đỏ. Quá trình đó được thực hiện như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám

Bước 2: Gây tê cục bộ

Bước 3: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật thu nhỏ niêm mạc môi. Theo đó bác sĩ sẽ đưa viền môi vào bên trong miệng giúp thu gọn bờ môi dày thành mỏng. Phẫu thuật làm mỏng môi sẽ lấy bớt niêm mạc miệng làm thu hẹp phần môi đỏ, có thể bác sĩ lấy đi một ít tổ chức cơ vòng môi trong trường hợp môi quá dày. Sau khi bác sĩ đo đạc và vẽ phần niêm mạc môi cần bỏ đi, vùng niêm mạc bỏ đi này nằm ở phần ranh giới giữa niêm mạc khô và niêm mạc ướt.

Bước 4: Khâu đính hai mép niêm mạc. Đường mổ được giấu trong niêm mạc miệng (phía bên trong môi) do đó bạn sẽ không cần lo lắng về việc để lại sẹo hay lộ dấu tích thẩm mỹ.

Thời gian thực hiện kéo dài từ 30 – 45 phút.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn!

Tư vấn thẩm mỹ

Nguồn: http://nang-mui.com 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook