Có nên cắt mí mắt không? Quyết định nào là đúng đắn

16:51:25 - 11/08/2017 - admin
loading...

Em chào bác sĩ! em năm nay em 30 tuổi em đang có dự định đi cắt mí mắt nhưng khi em nói chuyện này với bạn bè đồng nghiệp em thì có đồng ý có người khuyên em không nên em không biết nên nghe ai nên em muốn hỏi bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn (Thu Phương, Hà Nội)

Bạn Thu Phương thân mến, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn về việc có nên cắt mí mắt không. Chúng tôi rất hiểu những băn khoăn mà bạn đang gặp phải và chia sẻ cụ thể với bạn về điều này như sau:

Trước hết, đúng như bạn nói, cắt mí mắt thường được chỉ định cho những người ở độ tuổi ngoài 30 nhưng trên thực tế hiện nay cũng có nhiều bạn trẻ lựa chọn phương pháp nay vẫn được tư vấn nên cắt mí mắt để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Chính điều này gây nên tâm lý lo ngại cho nhiều bạn, đặc biệt là câu hỏi có nên cắt mí mắt không khi về độ tuổi thì chỉ cần áp dụng giải pháp bấm mí. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ những khía cạnh sau:

Kết quả hình ảnh cho site:catmimat.com

Cắt mí mắt cho đôi mắt đẹp rạng ngời

 Tại sao cắt mí thường áp dụng cho lứa tuổi ngoài 30?

Bạn Thu Phương thân mến, khi mắt bạn có bọng mỡ và da thừa nhiều, tình trạng sụp mí trở nên nghiêm trọng, những dấu hiệu lão hóa xuất hiện ở mắt nhiều thì cắt mí mắt chính là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất. Trong khi đó, nếu chỉ sử dụng cách bấm mí đơn thuần không thể khắc phục những vấn đề này và không thể trẻ hóa cho đôi mắt.

Rất có thể, do nhiều yếu tố như bẩm sinh, cơ địa hoặc quá trình chăm sóc da vùng mắt không đúng cách nên mắt của bạn hiện tại đã xuất hiện da thừa, mỡ mí mắt nhiều và tình trạng sụp mí không kém gì so với người ở độ tuổi ngoài 30. Đây là sự thật bạn cần phải chấp nhận và vì vậy, giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này chính là bạn nên cắt mí mắt, thay vì chỉ bấm mí bằng chỉ như hầu hết các bạn trẻ khác.

 Những lo ngại khác xung quanh việc có nên cắt mí mắt hay không

Thực tế không phải chỉ riêng bạn Thu Phương, khi đã được chỉ định cắt mí mắt mới xuất hiện những lo ngại xung quanh vấn đề này. Ngay cả những người hội tụ đầy đủ những lý do để phù hợp hơn với cắt mí mắt cũng còn khá nhiều băn khoăn. Đó có thể là việc cắt mí có an toàn không, có đau không, thời gian nghỉ dưỡng liệu có lâu hơn, phức tạp hơn bấm mí, thời gian tồn tại của dịch vụ là bao nhiêu năm và sau khi hết “hạn sử dụng”, mắt sẽ trở nên như thế nào…

Về vấn đề có nên cắt mí mắt không thì với kinh nghiệm, chuyên môn và kết quả điều trị lâm sàng nhiều năm qua, các bác sĩ tại thẩm mỹ viện kangnam có thể đảm bảo với bạn rằng: cắt mí mắt tuy là một phẫu thuật nhưng về mặt phương pháp đã được kiểm chứng, cấp phép nên rất an toàn, khi tiến hành được hỗ trợ bởi gây tê nên hoàn toàn không đau đớn. Mặc dù phương pháp này khi thực hiện phẫu thuật sẽ phức tạp hơn so với bấm mí, đòi hỏi thời gian lành thương lâu hơn nhưng đổi lại, cắt mí mắt cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn (từ 6 đến 8 năm so với bấm mí là 3 đến 5 năm). Sau thời gian tồn tại đó, mắt của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Kết quả hình ảnh cho site:catmimat.com

Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt tại thẩm mỹ viện kangnam

 Quyết định có nên cắt mí mắt hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên cắt mí mắt hay không, trước hết bạn cần biết được bác sĩ chỉ định bạn phù hợp với giải pháp nào. Nếu như bạn được chỉ định nên cắt mí thì hãy an tâm với phương pháp này. Như chúng tôi đã đề cập, mọi khía cạnh liên quan đến câu hỏi này từ độ phù hợp, độ an toàn, thời gian tồn tại, chăm sóc, nghỉ dưỡng…đều không có bất cứ vấn đề gì đáng quan ngại. Điều khó khăn và quan trọng nhất mà chúng tôi chưa đề cập chính là việc bạn chọn cơ sở thẩm mỹ nào giúp bạn thực hiện phương pháp này. Đây chính là yếu tố có thể quyết định gần như cao nhất đến hiệu quả thẩm mỹ của cắt mí mắt. Chỉ khi bạn chọn được một cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, bạn mới có được tư vấn về phương pháp chính xác và được cắt mí một cách khoa học, an toàn, thẩm mỹ.

Cắt mí mắt là một trong những tiểu phẫu không quá phức tạp. Tuy nhiên, băn khoăn về việc cắt mí mắt nên hay không là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi đôi mắt vốn là một cơ quan quan trọng của con người, cũng là một yếu tố thẩm mỹ quan trọng không kém. Do vậy, với những chia sẻ trên đây mỗi người có nhu cầu sử dụng dịch vụ này sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề của mình. Chúc bạn sớm đưa ra được quyết định cho mình.

Tìm hiểu thêm : cắt mí mắt ở đâu đẹp

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook