Chữa nám cần sự kiên trì

16:54:56 - 26/02/2013 - admin
loading...

Nám là những đốm màu đậm xuất hiện trên gương mặt. Không giống tàn nhang, nám có chân sâu bên trong lớp da nên việc điều trị phức tạp hơn.

Thường khi còn trẻ không mấy ai bị nám nên khi bước qua tuổi 30 da bắt đầu bị lão hóa, xuất hiện những đốm nám thì ai cũng rất lấy làm buồn phiền và tìm mọi cách để chữa. Tâm lý sợ già sợ xấu khiến mọi người nôn nóng trong việc điều trị. Tại Việt Nam, công nghệ quảng cáo lại luôn một chiều, cũng bởi nhằm đáp ứng tâm lý của khách hàng. Các quảng cáo điều trị nám đều nói rất hay, thường không nhắc đến những vấn đề lưu ý khi điều trị nên làm cho khách hàng lầm tưởng việc chữa trị như một điều kỳ diệu. Khách hàng luôn muốn sẽ khỏi một cách nhanh chóng và tức thì.

Trên thực tế, việc điều trị nám da không thể nhanh được mà cần một liệu trình dài. Với mỗi loại da bị nám khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Đặc biệt với việc trị liệu nám bằng Laser – đây là phương pháp điều trị triệt để và hiệu quả nhất về nám.

tri-nam-2

Trị nám hiệu quả cần phải kiên trì

Thông thường, phân loại nám tùy thuộc vào cách thức nám xuất hiện trên da. Có 3 loại cơ bản:

Nám sâu: Nám mọc rải rác các nốt, có chân nằm sâu dưới chân bì của da dưới da. Việc điều trị loại nám sâu này rất phức tạp cần sự tỉ mỉ kỹ lưỡng của bác sỹ và sự tuân thủ của khách hàng.

Nám mảng: Nốt nám trên bề mặt da và mọc theo từng mảng. Nám mảng là những nốt nám mọc từng mảng trên bề mặt da. Loại nám này điều trị khá đơn giản và thời gian nhanh hơn nám sâu, nám hỗn hợp

Nám hỗn hợp: Vừa có nám mảng, vừa có nám sâu.

Với điều trị nám bằng Laser: liệu trình điều trị thường kéo dài trên dưới 10 lần, mỗi lần cách nhau khoảng từ 3-4 tuần tùy thuộc vào từng loại nám khác nhau.

Như vậy thời gian điều trị nám có khi kéo dài từ nửa năm đến hàng năm. Nhiều người đã không thu xếp được thời gian hoặc nản giữa chừng khiến việc điều trị nám bị thất bại. Do đó, nếu bị nám bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm của nó và phối kết hợp với bác sỹ. Việc kiên nhẫn và tin tưởng vào liệu trình điều trị mà bác sỹ đưa ra là một trong những yếu tố cần thiết giúp điều trị nám hiệu quả.

>>>Xem thêm: 

Nguồn: http://nang-mui.com/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook