Cách chăm sóc tóc mềm mượt với các nguyên liệu thiên nhiên

21:02:59 - 13/04/2015 - admin
loading...

Một mái tóc óng ả suôn mềm là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân như chăm sóc không đúng cách, gen di truyền, môi trường sống,… khiến cho không phải ai cũng có được một mái tóc đẹp như mong muốn. Dưới đây là một số bí quyết chăm sóc tóc mềm mượt với các nguyên liệu thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để có mái tóc óng ả đầy sức sống như ý. Cùng theo dõi nhé!

>> tóc cho khuôn mặt gầy

>> mặt tròn hợp với kiểu tóc nào

1. Chăm sóc tóc với trái bơ

cham-soc-toc-mem-muot-voi-cac-nguyen-lieu-thien-nhien

Vì giàu vitamin A, E, B, C… nên bơ là một loại trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp cho mái tóc của bạn rất hiệu quả. Bạn có thể sử dung bơ để làm cho tóc trở óng ả, bóng mượt, khỏe mạnh hơn. Bạn có thể nghiền nhuyễn 1/2 trái bơ chín rồi bôi trực tiếp thịt bơ lên trên mái tóc. Dùng khăn ấm quấn quanh mái tóc và ủ trong thời gian từ 15 – 20 phút trước khi xả sạch tóc với nước sạch. Bạn sẽ bất ngờ với sự suôn mềm của mái tóc sau khi làm sạch bơ trên tóc.

2. Chăm sóc tóc với dầu hạnh nhân

Chỉ một vài giọt tinh dầu hạnh nhân đã chứa một lượng lớn vitamin D và E. Khi bạn xoa bóp dầu lên da đầu của bạn, nó giúp nuôi dưỡng da đầu và lớp biểu bì của bạn, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Massage ít nhất một lần một tuần cho tóc khỏe mạnh hơn và sáng hơn. Ngoài ra, dầu hạnh nhân còn chứa nhiều protein, giúp phục hồi tóc hư tổn và tạo điều kiện cho quá trình tăng trưởng của tóc. Khi bạn massage da đầu bằng tinh dầu hạnh nhân hoặc sử dụng hỗn hợp dầu hạnh nhân với sữa là bạn đang nuôi dưỡng mái tóc của bạn một cách tốt nhất.

3. Chăm sóc tóc với dầu dừa

cham-soc-toc-mem-muot-voi-cac-nguyen-lieu-thien-nhien

Bạn có thể sử dụng dầu dừa ủ tóc để làm đẹp cho mái tóc. Để bắt đầu ủ tóc, bạn cần nên chuẩn bị một cái khăn để quàng quanh vai để ngăn dầu dừa thấm vào quần áo của bạn. Bạn chuẩn bị thêm một cái mũ ủ tóc, hoặc một cái mũ trùm bằng bao ni lông hay cái khăn để quấn lên tóc bạn cũng được.  Lấy một lượng dầu dừa cho vào một cái bát nhỏ và đặt vào lo vi sóng. Chà dầu dừa vào mái tóc của bạn hoặc đổ trực tiếp dầu dừa lên đỉnh đầu của bạn để dầu dừa tự động chảy xuống và phân phối đồng đều xung quanh da đầu của bạn. Sử dụng 10 ngón tay của bạn để xoa bóp da đầu và mái tóc cho đến khi mái tóc của bạn hoàn toàn ướt đẫm dầu dừa từ chân đến ngọn. Sau khi ủ trong 2 giờ, bạn tháo mũ ủ hoặc khăn ra và sau đó gội sạch.

Nguồn: http://nang-mui.com/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook