Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

15:55:32 - 06/03/2013 - admin
loading...

Chăm sóc sao cho đúng, khoa học cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn giữ được dáng mũi đẹp đồng thời loại bỏ hoàn toàn những rủi ro như viêm nhiễm vết mổ, lệch sóng mũi, …

Sau khi thực hiện nâng mũi bao gồm nâng mũi S line, nâng mũi Hàn Quốc, hay nâng mũi bọc sụn, bạn đều nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Chăm sóc sau nâng mũi

Chăm sóc sau nâng mũi

Sau phẫu thuật bạn có thể về nhà ngay và trở lại sinh hoạt bình thường. Có thể mũi sẽ sưng  đặc biệt là ngày đầu tiên sau phẫu thuật, do đó bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, nếu có mật gấu bạn nên dùng từ 1-2 ml mật gấu pha với nước ấm và chia nhỏ làm nhiều lần để uống nhằm giảm sưng, giảm phù nề.

Bạn cũng cần giữ vết thương khô, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, không được rửa mặt bằng nước.  Bác sĩ sẽ hẹn bạn đến cắt chỉ sau 5-7 ngày sau  phẫu thuật. Để giữ cho vết thương đẹp, khách hàng nên tránh những thức ăn gây sẹo lồi như rau muống, thịt bò, cua, tôm , đồ biển.

Chăm sóc sau nâng mũi

Bạn nên lưu ý chăm sóc cẩn thận sau nâng mũi để đạt được kết quả tối ưu nhất

Ngoài ra bạn:

1. Không tập thể dục mạnh ít nhất trong 2 tuần. Đặc biệt tránh các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền trong 6 tuần hoặc bất kỳ hoạt động nào có khả năng xảy ra va chạm với mũi.

2. Không nên hỉ mũi mà phải vệ sinh mũi bằng tăm bông với nước muối sinh lý.

3. Không ăn thịt gà, đồ nếp trong vòng 7 ngày, tránh nhai những thực phẩm cứng.

4. Không cười quá rộng miệng vì có thể làm ảnh hưởng, tác động đến mũi.

5. Không đánh răng quá mạnh, vì động tác đánh răng quá mạnh có thể ảnh hưởng đến môi trên, tác động đến mũi của bạn sau 2 tuần.

6. Tránh mặc áo chui đầu mà nên mặc những chiếc áo có khuy cài, hoặc áo chui đầu cổ rộng.

7. Không đeo kính trong khoảng 4 tuần, không nằm nghiêng.

8. Không hút thuốc lá.

 Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook