Cách trị sẹo lồi tại nhà hiệu quả nhanh nhất

09:56:35 - 23/03/2013 - admin
loading...

Có rất nhiều cách trị sẹo lồi hữu hiệu, sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cách trị sẹo lồi tại nhà hiệu quả và an toàn mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

1. Tìm hiểu về sẹo lồi:

Sẹo lồi là dạng sẹo gồ trên da do sự phát triển quá mức, thường gây ngứa đau và đôi khi gây co kéo. Nó thường xuất hiện ở trên xương ức, lưng trên, sau cổ, tai, trước ngực, vùng râu… Người da màu có nguy cơ bị sẹo lồi cao hơn 15 lần so với người da trắng.

tri tan nhang

Cách trị sẹo lồi tại nhà

Xem thêm: trị sẹo lồi ở đâu hiệu quả an toàn nhất

2. Cách trị sẹo lồi tại nhà

– Đối với sẹo lồi do phỏng cần băng ép: là phương pháp hiệu quả nhất điều trị sẹo phỏng nếu không đòi hỏi phẫu thuật, nhưng với điều kiện là vết thương phải lành. Băng ép giúp ngăn chặn sự dày lên của tế bào da và sự viêm là nguyên nhân chính gây sẹo lồi. Thời gian băng ép có thể là trong suốt một ngày làm việc, qua đêm sẽ kết thúc việc băng ép. Băng ép thường dùng là băng thun có bán ở các nhà thuốc tây.

– Đu đủ: trong đu đủ có chứa enzym có vai trò tống khứ tế bào da chết mà những tế bào này là nguyên nhân gây sẹo. Cách dùng rất đơn giản, rửa sạch đu đủ, lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, cho vào cối và nghiền bằng chày, sau đó đắp đu đủ đã được nghiền lên sẹo phỏng, lần 10 phút, 4 lần/ngày.

– Nước chanh: trong chanh có chứa acid citric nên không thể cho tiếp xúc trực tiếp với vết thương khi chưa lành, chỉ thực hiện khi vết thương phỏng đã lành. Chà xát lên sẹo phỏng khoảng 10 phút hằng ngày, ngày 3-4 lần, kéo dài 1-3 tháng tùy theo sự hồi phục của từng người sẽ có kết quả nhanh hay chậm.

tay long

Cách trị sẹo lồi tại nhà

– Ngoài ra còn có thể điều trị sẹo phỏng bằng mật ong, vitamin A, vitamin C… nhưng năm phương pháp trên tương đối hiệu quả và cũng dễ sử dụng, giá thành của những sản phẩm trên cũng không quá đắt, có thể áp dụng tự điều trị tại nhà. Mặc dù điều trị sẹo phỏng mức độ nhẹ dù đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi thời gian, không phải 1-2 ngày có thể hết được mà đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị. Chúc chị mau hết sẹo lồi.

3. Lời khuyên của chuyên gia:

Đối với mỗi loại sẹo có những phương pháp xử lý khác nhau. Nếu xác định là sẹo lồi (Keloids scars) cần có thái độ xử lý thận trọng. Sẹo lồi ở một số vị trí đặc biệt sẽ không có chỉ định phẫu thuật. Sẹo lồi vùng ngực, đặc biệt vị trí trước xương ức có khả năng tái phát và tăng sinh mạnh.

Chính vì vậy tùy từng trường hợp tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các cơ sở uy tín để được khám và tư vấn trị sẹo cụ thể.

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook