Cách điều trị sẹo lồi sau khi tẩy nốt ruồi

21:34:18 - 03/01/2018 - admin
loading...

Câu hỏi

Chào bác sĩ ạ! Cháu tên là Thùy Dương năm nay cháu 22 tuổi. Hai tháng trước cháu đã đi tẩy nốt ruồi ở phòng khám tư BS có kê toa cho cháu là dùng kem Forban để bôi. Tôi dùng khoảng 2 tuần, khi vết thương lành lại thì ngừng hẳn. Khoảng 1 tháng trở lại đây tôi dùng Ticarlox nhưng hiện giờ vết sẹo vẫn không có chút cải thiện nào, nó bị lồi lên và ửng đỏ nữa. Tôi rất sợ nó sẽ không khỏi được. Có cách nào hiệu quả nhất hiện nay để điều trị sẹo lồi sau khi tẩy nốt ruồi không ạ ? Cháu xin xảm ơn!< Thùy Dương – Hải Phòng>

Trả Lời:

tri seo loi sau khi tay not ruoi1

Phương pháp điều trị sẹo lồi sau khi tẩy nốt ruồi

Thùy Dương thân mến,

Với câu hỏi có cách nào hiệu quả để trị sẹo lồi sau khi tẩy nốt ruồi không thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Tùy độ nông sâu của vết đốt laser, mà việc tẩy nốt ruồi có thể để lại sẹo hay không. Và ở những người có cơ địa sẹo lồi thì nguy cơ hình thành sẹo sẽ cao hơn người khác.

Các thuốc thoa liền sẹo trên thị trường chỉ giúp ngăn ngừa một phần rất nhỏ việc hình thành sẹo lồi, còn phần lớn được quyết định bởi yếu tố di truyền và cách chăm sóc vết thương.

Trung bình quá trình liền sẹo kéo dài từ 12-18 tháng, nên ngoài việc thoa thuốc chống sẹo, bạn cần phải tránh nắng, sử dụng thêm băng ép silicone dán liên tục để hạn chế sự phì đại của sẹo. Các biện pháp như cắt, đốt trên sẹo có thể kích thích sẹo càng phát triển to hơn, nên tránh áp dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Điều trị sẹo ở đâu tốt nhất

tri seo loi sau khi tay not ruoi

Hình ảnh trước và sau khi điều trị sẹo lồi sau khi tẩy nốt ruồi

Bạn có thể khám lại tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để bác sĩ thăm khám trực tiếp sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu nhất, hoặc tiếp tục sử dụng thuốc thoa kết hợp băng ép, hoặc chích corticoide, hoặc sử dụng laser để cải thiện tính chất của sẹo,…Hiện nay thường sử dụng nhất đó là công nghệ trị sẹo bằng tia laser bởi nó mang lại hiệu quả rất cao và đã thành công cho hàng ngàn ca trị sẹo. Chính vì vậy bạn nên đến tận nơi để các bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình trị sẹo cho mình để có kết quả tối ưu nhất. Vậy xóa sẹo lồi hết bao nhiêu tiền chúng ta cùng tìm hiểu tại đây: Xóa sẹo hết bao nhiêu tiền

Bạn cũng đừng quên thông báo với bác sĩ khác về cơ địa sẹo lồi của mình trước khi phải thực hiện bất kỳ thủ thuật, hoặc phẫu thuật nào đó có thể làm tổn thương da mà bác sĩ chỉ định. Chào bạn! Chúc bạn sức khỏe!

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook