Các nguyên tắc cơ bản để giảm cân sau sinh hiệu quả

11:34:25 - 04/04/2013 - admin
loading...

Giảm cân sau sinh sẽ trở nên rất hiệu quả nếu bạn nắm rõ được các nguyên tắc cơ bản. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những nguyên tắc đó.

1. Hiểu rõ về giảm cân sau sinh khoa học

Giảm cân sau sinh

Giảm cân sau sinh

Yếu tố đầu tiên cần đảm bảo khi quyết định giảm mỡ sau sinh chính là vẫn phải đảm bảo sức khỏe của mẹ và đủ sữa cho con. Thể chất của mỗi phụ nữ sau sinh là khác nhau nên không thể áp dụng tất cả các phương pháp giảm cân giống nhau được. Bạn đừng hy vọng rằng vì sao những phụ nữ khác áp dụng thành cân phương pháp giảm cân này mà bạn lại không làm được dù đã rất cố gằng. Điều đơn giản đó chính là cần phải hiểu rõ cơ thể mình thì bạn mới có thể giảm cân thành công được, nhiều người còn thắc mắc giảm mỡ sau sinh có nguy hiểm không, hãy cũng hiểu kĩ hơn ở bên dưới nhé.
2. Giảm cân theo từng bước một
Việc ăn kiêng theo một chế độ khắt khe hoặc tập thể dục quá sức để có được thân hình chuẩn là hoàn toàn sai lầm. Cũng có thể bạn sẽ đạt được mong muốn nhưng chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ yếu đi. Để vừa đạt được mục đích giảm cân, vừa đảm bảo sức khỏe, các mẹ hãy tiến hành giảm cân theo từng bước một.
giam-can-sau-khi-sinh
Giảm cân theo từng bước một
3. Giảm cân bằng một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với tập thể dục đều đặn
Nếu muốn lấy lại vóc dáng cân đối, bạn chỉ cần có một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với việc tập thể dục đều đặn và khoa học. Tuy nhiên, trong thời gian đầu mới sinh, vì phải đảm bảo chất lượng sữa cho con nên các mẹ cũng không nên ăn uống khắt khe. Hãy gặp chuyên gia tư vấn hoặc lựa chọn cho mình một chế độ ăn dinh dưỡng nhưng không quá nhiều chất béo.
Bạn cũng không nên tập những môn thể thao với cường độ nặng. Hãy vận động nhẹ như đi bộ thư giãn hoặc những động tác giúp đánh tan mỡ vùng bụng, bắp tay hoặc bắp chân.
Những môn thể thao giúp giảm béo sau sinh hiệu quả
1. Yoga
http://nang-mui.com/wp-content/uploads/2013/04/giam-can-sau-sinh.jpg
Tập Yoga
Tập Yoga để giảm cân ở mỗi người là không giống nhau. Thời gian giảm cân bằng môn thể thao này cũng sẽ lâu hơn so với những môn thể thao khác. Tuy nhiên đây được coi là phương pháp giảm cân khá an toàn và hiệu quả vì nó dựa vào tác động của hơi thở và sự điều khiến “khí” trong cơ thể nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh.
2. Đi bộ
Đi bộ sẽ giúp làm tiêu hao mỡ thừa hiệu quả, bạn có thể sử dụng phương pháp giảm cân này ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào. Nếu không thể đi bộ ra ngoài, bạn có thể chọn phương pháp đi lại quanh nhà để giảm calo thừa.
3. Tập những động tác giúp giảm mỡ bụng
Sau khi sinh và cảm thấy cơ thể đã khỏe lại, bạn có thể ngồi trên giường, gập 2 đầu gối, hít thở sâu và bật dậy. Mỗi ngày tập khoảng 50 lần, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Giảm cân sau sinh

Nếu áp dụng đúng những  nguyên tắc bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng

Giảm mỡ sau sinh ngoài các cách tập luyện thì cũng có thể giảm thông qua phẫu thuật thẩm mỹ. cùng tìm hiểu kĩ hơn về quy trình và để biết giảm mỡ sau sinh giá bao nhiêu nhé các bạn

Lưu ý: Thời điểm trước 8 tuần sau khi sinh mổ, những người bị táo bón, người mắc chứng thiếu máu sau sinh chưa thể áp dụng các phương pháp giảm cân sau sinh.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook