Các bước massage chân thư giãn

10:36:27 - 21/02/2013 - admin
loading...

Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn cảm thấy mệt mỏi, ê ẩm khắp cơ thể, đặc biệt là đôi chân phải đi lại nhiều và bó chặt trong đôi giày nóng bức. Đừng vội lăn ra giường ngủ ngay, hãy thực hiện một vài động tác massage, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu.

Massage chân thư giãn

Massage chân thư giãn

Các bước massage chân:

Bước 1:

Đầu tiên hãy kích thích và làm ấm dần đôi bàn chân. Hãy giữ đôi chân vào trong lòng bàn tay. Dùng ngón tay cái bắt đầu massage nhẹ nhàng, chậm rãi từ phía trên đầu ngón chân sau đó trượt ra phía sau bàn chân rồi đi lên phía mắt cá chân. Từ đó bạn lại trở về nơi các ngón chân. Lặp lại động tác này khoảng 3 – 5 lần.

Sau khi thực hiện xong ở đầu chân, bạn lặp lại những động tác như cũ bắt đầu từ phía dưới bàn chân đi lên.

Bước 2: Xoay mắt cá chân

Massage chân thư giãn

Massage chân thư giãn

Bạn đặt một bàn tay ở phía dưới gót, phía sau mắt cá chân – chỗ nối giữa bàn chân và chân. Bàn tay còn lại bạn túm lấy bàn chân rồi xoay tròn, thực hiện động tác nhẹ nhàng, 3 – 5 lần cho mỗi lần xoay.

Lặp lại vài lần, độ cứng của các khớp bàn chân sẽ được giảm thiểu, trở nên mềm mại hơn. Động tác này đặc biệt tốt đối với những người có các chứng bệnh liên quan đến viêm khớp.

Bước 3: Nắm vuốt các ngón chân

Ngón chân cũng như ngón tay, rất nhạy cảm khi được chạm vuốt chính vì vậy động tác này sẽ giúp ngón chân được thư giãn hoàn toàn.

Một bàn tay nắm lấy giữa chân, từ dưới lên. Tay còn lại giữ lấy ngón chân bằng ngón tay cái và ngón tay giữa, bắt đầu từ ngón cái.

Bạn thực hiện những động tác nhẹ nhàng, chậm rãi để kéo ngón chân ra, trượt các ngón tay về phía đầu sau đó lại quay trở lại. Lặp lại khoảng vài lần cho mỗi ngón chân.

Massage chân thư giãn

Massage chân thư giãn

Bước 4:

Một tay nắm phía sau mắt cá chân. Dùng các ngón tay còn lại trượt giữa các khe của ngón chân, từ phía trước ra phía sau. Lặp lại khoảng 3 – 5 lần.

Bước 5:

Một tay nắm giữa phía sau mắt cá chân. Tay còn lại bạn dùng lực của má trong bàn tay để trượt từ đầu đến cuối bàn chân. Lặp lại khoảng 5 lần. Tuy nhiên bạn cũng chú ý không nên được sử dụng một lực quá mạnh, chỉ ở mức độ vừa phải.

Bước 6:

Bạn quay trở lại với bước 1. Vì đây là động tác tốt cho việc bắt đầu hay kết thúc của quá trình massage.

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook