Bí quyết trị sẹo lồi thâm sau mụn

13:32:36 - 03/07/2013 - admin
loading...

Sẹo thâm sau mụn là một trong những vấn đề khiến nhiều người phải lo lắng, cố gắng tìm ra cách điều trị seo lồi hiệu quả. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết trị sẹo thâm sau mụn cực hữu hiệu.

>> tri seo loi o dau hieu qua

>> cách chữa sẹo lồi lâu năm

Cách đầu tiên là bạn nên giữ vệ sinh và nặn mụn đúng thời điểm , nặn mụn đúng cách, khi vị thương thì nên rửa và vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành bôi thuốc, để tránh tình trạng vết thương có thể để lại sẹo.

Trị sẹo thâm nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Trị sẹo lồi nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Khi đã bị mụn rồi thì bạn cũng nên nhớ việc cấm kỵ là nặn mụn khi chưa tới thời điểm và dùng tay nặn mụn, với các cách nặn mụn như vậy việc để lại vết thâm là không tránh khỏi.

Khi bị mụn, bạn hạn chế dùng tay nặn sờ nắn mụn, mà cách tốt nhất là không nên động tay lên mặt để tránh vi  khuẩn xâm nhập vào da mặt bạn.

Và khi đã lỡ có sẹo thâm rồi thì bạn cũng nên phòng tránh bằng các cách sau đây:

Thứ nhất là bằng các biện pháp tự nhiên, bạn có thể dùng chanh để có thể trị vết thâm, bằng cách lấy nước cốt của chanh chà xát nhẹ nhàng lên vùng da mặt sau đó để khoảng 2-3 phút sau đó rửa mặt với nước ấm hoặc nước lạnh, cách làm này vừa giúp cho lỗ chân lông thu hẹp vừa giúp cho da mặt trắng sáng và mịn màng hơn, làm giảm các vết thâm một cách hiệu quả.

Trị vết thâm bằng chanh và các nguyên liệu từ thiên nhiên khác

Trị vết thâm bằng chanh và các nguyên liệu từ thiên nhiên khác

Cách làm khác đó là bạn sử dụng các loại mặt nạ từ hoa quả như là mặt nạ cà chua và các loại mặt nạ từ  khoai tây để làm sáng da một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nếu dùng tất cả các phương pháp đó mà bạn không đỡ thì bạn có thể dùng đến sự trợ giúp của các biện pháp chuyên khoa, như sử dụng các loại công nghệ chuyên dụng như tinh chất Peeling cũng sẽ là một trong những cách nhanh chóng giúp bạn có được làn da mịn màng trắng sáng và hạn chế các vết thâm.

Nguồn: http://nang-mui.com

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook