Béo bụng nhanh có nguy hiểm không?

16:52:43 - 24/05/2013 - admin
loading...

Câu hỏi: Bình thường so với chiều cao hơn 1m6 của tôi và với cân nặng 50kg thì không đến nỗi phải béo bụng. Tuy nhiên thì sau này do công việc hay ngồi 1 chỗ của tôi khiến vòng bụng tôi béo lên bất thường, ngấn mỡ và tích tụ rất nhiều ở vùng bụng và cũng do thói quen hay ngồi 1 chỗ cho nên vùng bụng tôi càng ngày càng nhiều mỡ. Nếu béo bụng nhanh như vậy có nguy hiểm không, liệu có mắc bệnh gì không và cách giảm béo bụng hiệu quả như thế nào ? Mong sớm nhận được lời tư vấn.

( Hạnh – Quảnh Ninh)

Trả lời:

Chào bạn!

Hiện nay theo nghiên cứu thì tình trạng béo bụng gây cho khách hàng rất nhiều lo lắng là có thể gây nên bệnh tật cho mình. Qủa đúng như vậy béo bụng khiến cho bạn gặp rất nhiều bệnh như:

Gây loãng xương

Béo bụng dễ làm cho bạn mắc những bệnh nguy hiểm

Béo bụng dễ làm cho bạn mắc những bệnh nguy hiểm

Tuổi trung niên, giai đoạn tiền mãn kinh và sự thay đổi về hàm lượng hormone trong cơ thể không phải là nguyên nhân duy nhất gây loãng xương ở nữ giới, mà tình trạng bụng bự cũng là “thủ phạm”.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm chứng bằng phương pháp chụp CT và cộng hưởng từ ở những phụ nữ có số đo vòng bụng lớn hơn bình thường. Kết quả cho thấy phụ nữ có số đo vòng eo càng lớn, nguy cơ loãng xương càng cao.

Ngoài ra, phụ nữ có lớp mỡ bụng càng dày càng dễ bị loãng xương, trong khi lớp mỡ dưới da lại không liên quan đến nguy cơ này.

Tăng nguy cơ mù lòa

Quá trình tăng kích cỡ vòng bụng vượt ngưỡng chuẩn cũng khiến cho quý ông dễ bị thoái hóa điểm vàng với nguy cơ lên đến hơn 75%. Điều này đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ bị mù. Kết luận này được các nhà nghiên cứu Đại học Melbourne, Australia đưa ra sau khi theo dõi sự thay đổi của vòng eo của hơn 21.000 người độ tuổi 40 – 69 trong vài năm.

Một nghiên cứu khác của Viện Chăm sóc sức khỏe Mỹ cũng chỉ ra rằng, béo bụng chính là thủ phạm làm tăng nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu ở những người 20 – 55 tuổi.

Những “kẻ tiếp tay” cho béo bụng là chế độ ăn uống quá nhiều thực phẩm giàu calo, chất béo, thói quen lười vận động, tuổi tác… Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng khiến bạn thành chủ nhân của bụng bự.

Tham khảo bí quyết giảm cân hiệu quả trong 1 tuần an toàn mà hiểu quả tại đây

Dễ đột tử

Trong quá trình tiến hành nghiên cứu, đã có hơn 14.700 người tử vong do mắc các chứng bệnh liên quan đến bụng bự. Đặc biệt, nam giới có vòng eo trên 100 cm và nữ giới trên 89 cm có nguy cơ đoản thọ tăng gấp đôi so với những người có vòng eo dưới 86 cm (với nam giới) và 71 cm với nữ giới.

Cũng theo nghiên cứu trên, việc tăng thêm 5 cm vòng eo sẽ kéo theo nguy cơ tử vong tăng 17% với nam giới và 13% với nữ giới.

Nguồn: http://giammonhanh.vn/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook